Blog

Cách làm kem mít giải nhiệt mùa hè

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến các món kem trở thành món ăn vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt với những người yêu kem thì một ly kem mát lạnh trong thời tiết này đúng là thiên đường. Và kem mít cũng tuyệt vời không kém. Cách làm kem mít cũng vô cùng đơn giản, mời các bạn cùng Vietblend học làm kem mít nhé.

cach-lam-kem-mit-khong-can-may-1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200ml kem tươi (whipping cream hoặc heavy cream)
  • 50g sữa đặc có đường
  • 60g đường
  • 300g mít bóc vỏ, bỏ hạt

Cách làm kem mít

Xem video >>>

Các bước >>>
Bước 1: Cắt nhỏ 2/3 lượng mít ra thành viên hình vuông rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra với đường. Nếu mít cứng quá bạn có thể thêm vào 20g sữa tươi để xay dễ hơn. Nếu mít bạn chọn đã chín mềm thì có thể bỏ qua sữa tươi.

8ab2211685968399ab5bea2a713810179a10d8599bab828b9aadb214d04d1998

Bước 2: 1/3 lượng mít còn lại cắt nhỏ hạt lựu để thêm vào kem để khi ăn có vịt sừn sựt của mít.

a6b0987b4bcd7cc56bff11f88244cb12

Bước 3: Kem tươi sau khi để tủ lạnh khoảng 30p thì cho ra đánh bông. Bạn nên giữ nhanh que đánh để kem được bông và tơi. Khi kem bắt đầu tạo vân thì dừng lại

c2d764e7f074fec7a3649f770fb8841e

Bước 4: Cho mít xay nhuyễn vào trộn đều với kem, dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp thành đều và nhuyễn, như vậy kem mới mịn và đậm hương vị mít

b242d82315aee7253450c3172c50b91d

BƯớc 5: Trộn mít cắt hạt lựu vào hỗn hợp kem mít và cho vào hộp để tủ lạnh. Làm lạnh trong 4-5h. Khoảng 30p lại lấy kem ra đảo một lần để kem có độ mịn vừa đủ.
de0653fa1d3bffc0323e066741b6d690

Như vậy là bạn đã có được một mẻ kem mít thơm ngon trong mùa hè này rồi. Kem mít vừa mát lạnh vừa có hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được, chỉ thưởng thức 1 lần là nhớ mãi. Chúc bạn ngon miệng với món giải nhiệt mới trong mùa hè.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các khóa học làm kem Ý

và Batpingsu tại Vietblend để bổ sung cho thực đơn các món ăn giải nhiệt mùa hè tuyệt vời của mình.

>>Xem thêm: Các khóa học pha chế tại Vietblend

vietblend-hoc-pha-che

Gửi bình luận

*