Blog

Cách làm Patbingsu đậu đỏ

Patbingsu – Đá bào trái cây Hàn Quốc trong thời gian gần đây đang được giới trẻ vô cùng yêu thích. Các cửa hàng Patbingsu ở Hà Nội hiện nay đều chất ních khách, nhiều nơi còn phải chờ đợi để đến lượt. Trong thời tiết nắng nóng như này thì thưởng thức 1 ly kem đá bào trái cây thật là tuyệt vời. Hãy cùng Vietblend xem cách làm Patbingsu đậu đỏ nhé!
patbingsu-4-6d30c

Trước tiên cần chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g đậu đỏ
  • 1 lít nước
  • 225g đường cát
  • 10ml vanilla
  • 20g muối
  • 1 quả chuối
  • 1 quả kiwi
  • 5 quả dâu tây
  • Sữa đặc có đường
  • Máy làm đá bào (chuẩn bị đá bào sẵn cũng được)

Cách làm Patbingsu đậu đỏ

Patbingsu10
Bước 1
: Rửa sạch đậu với nước sau đó cho vào nồi, cho nước sấp sấp mặt đậu rồi bật lửa đun. Đun với lửa nhỏ trong 10 phút rồi sau đó cho lửa nhỏ mức thấp nhất rồi đun liu riu trong vòng 1h đồng hồ.

Bước 2: Kiểm tra độ chín và mềm của đậu, nếu thấy được thì đổ đậu ra bát, chắt bỏ nước. Sau đó cho thêm đường, vanilla, muối vào bát đảo đều thật nhẹ tay.

Bước 3: Đun đậu đã thêm đường với lửa nhỏ trong 5 phút. Phải đảo đều, nhẹ tay để đậu không bị nát, vỡ. Sau khi đun xong, để nguội rồi cho phần đậu này vào tủ lạnh.

Bước 4: Cắt trái cây đã chuẩn bị thành miếng nhỏ, kích thước vừa miếng.

Bước 5: Xúc 2 thìa đậu đỏ đã nấu ở trên cho xuống dưới cùng, trút đá bào lên trên, tiếp đến là trái cây cắt thành miếng. Dưới 1 chút sữa đặc và siro nếu muốn thêm vào để tăng độ đậm đà cho ly Patbingsu.

d1a8192f09f7165d3d9f1fb97400203c

Vậy là đã hoàn thành ly Patbingsu đậu đỏ rồi. Cách làm Patbingsu đậu đỏ cũng không quá khó đúng không nào. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi học cách làm Patbingsu đậu đỏ chính là thực hiện thật cẩn thận bước nấu đậu đỏ, thật chính xác và tỉ mỉ để đảm bảo hương vị cũng như màu sắc hấp dẫn của món ăn.

Các bạn có thể xem thêm rất nhiều công thức làm Patbingsu và tìm hiểu Patbingsu là gì trong các bài viết trên website của Vietblend. Ngoài ra, bạn còn có thể học pha chế rất nhiều loại đồ uống khác nhau từ các bài viết hướng dẫn của chuyên gia. Cùng xem nhé.

vietblend-hoc-pha-che

Gửi bình luận

*