Blog

Tuyệt chiêu pha trà sữa trái cây vị ngon hấp dẫn

Hương vị trái cây trong những ly đồ uống luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với tất cả mọi người. Chính vì vậy mà các chuỗi trà sữa Đài Loan nổi tiếng hiện nay như Gong Cha, Koi, Tiên Hưởng, Ding Tea, Bobapop…đã rất tinh ý bổ sung thêm các hương vị trà sữa trái cây vào trong menu đồ uống mình.

tra-sua-trai-cay-boba
Những hương vị trái cây luôn được ưa chuộng hơn cả

Trà sữa trái cây đã trở thành món đồ uống tạo nên “cơn bão” trong suốt thời gian vừa qua với các hương vị như: Kiwwi, Dâu Tây, Bạc Hà, Đào,… Bạn có tò mò về cách thức pha chế cũng như bí quyết làm nên sự hấp dẫn đặc biệt cho những cốc trà sữa trái cây của các thương hiệu trên không? Vietblend sẽ chia sẻ với bạn ở bài viết này.

Để làm trà sữa trái cây ngon như ngoài quán bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Hạt trân châu đen chuẩn Đài Loan mua ở các siêu thị nguyên liệu
Trà Đài Loan – trà chuẩn nhất dùng trong pha chế trà sữa
– Siro, nước ép hương vị trái cây (tùy ý thích)
– Đường, bột sữa indo

Cách làm trà sữa trái cây:

– Đầu tiên bạn cho nước vào nồi sạch, đun sôi rồi đổ hạt trân châu vào luộc khoảng 12-15 phút

cach-lam-tran-chau-162

– Bên cạnh đó, trong một nồi nhỏ khác, cho ½ chén đường vào nấu với ½ cốc nước thành hỗn hợp sền sệt (liều lượng có thể tăng giảm tùy thuộc vào định lượng của bạn)

olong
Chỉ nên dùng trà Đài Loan để cho ra hương vị chuẩn nhất

-Pha trà với nước sôi để khoảng 5-10 phút cho ngấm trà ( bạn có thể chọn nhiều hương vị trà Đài Loan khác nhau để có được nhiều hương vị trà sữa trái cây nhưng nên pha riêng từng loại nhé).

1444699797_bottrasuaindo
Bột sữa indo chuyên dùng trong pha chế trà sữa

– Nếu bạn muốn uống trà sữa trái cây theo cách truyền thống đó là có vị beo béo của bột sữa thì bạn có thể pha thêm bột sữa indo vào trà

ding-tea-aeon-mall-long-bien-khuyen-mai-khai-truong-mua-1-tang-1-giam-gia-20
Những ly trà sữa trái cây thơm ngon

-Khi trân châu chín sẽ nổi lên trên thì bạn vớt trân châu ra dội qua nước lạnh rồi cho vào bát và ngâm với hỗn hợp đường vừa đun trong khoảng 15 phút.

-Sau đó vớt trân châu ra cốc trà đã pha, cho thêm phần siro hoặc nước ép hoa quả vào từng cốc

to-5
Trà sữa Tiên Hưởng

-Bước cuối cùng bạn chỉ cần khuấy lên có thể trang trí thêm bằng các loại trái cây tươi đặc trưng cho mỗi cốc và thưởng thức món trà sữa trái cây vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe rồi

mint
Siro Maulin cho ra hương vị trái cây tươi tự nhiên nhất

***Tips*** Để có được vị trái cây tự nhiên và thật nhất Vietblend khuyên bạn nên dùng siro chuyên dùng trong pha chế trà sữa của hãng Maulin. Maulin là một thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm là các nguyên liệu chuẩn trong pha chế trà sữa. Các sản phẩm của Maulin luôn được các chuỗi trà sữa nổi tiếng tin dùng.

gong-cha-2

Món trà sữa trái cây mang hương vị đặc trưng của hoa quả tươi hòa cùng với vị trà thanh mát lan tỏa cùng sự ngọt ngào của sữa vừa ngon miệng lại đẹp mắt sẽ là thành quả tuyệt vời mà bạn thu được.

mui-tc3aan-dong

Nếu bạn muốn tự tay mình pha những cốc trà sữa trái cây thơm ngon như vậy thì hãy đến ngay với lớp học PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU của Vietblend để đem về cho mình những công thức cũng như bí quyết trong những ly trà sữa của những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

Comments are closed