0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3 Suy nghĩ sai lầm về nghề pha chế

Nghề pha chế thường xuyên bị nhầm tưởng rằng là một công việc rất dễ dàng và đơn giản, do đó, việc học pha chế cũng có nhiều lầm tưởng “tai hại” đối với những ai muốn vào nghề! Hãy cùng Vietblend chỉ ra các sai lầm đó nhé!

1. Có công thức pha chế là pha chế được

Đây chính là suy nghĩ chung của nhiều người khi đi học pha chế, là sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sự thành công của bạn cũng như kết quả kinh doanh của quán. Ngoài công thức pha chế thì còn các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống đó là:

– Chất lượng nguyên liệu pha chế

– Kỹ thuật pha chế

– Trình tự pha chế

– Thời gian pha chế

– Công dụng cụ pha chế…

Vì thế, có công thức pha chế chưa phải là tất cả!

 

2. Chỉ cần một người đi học rồi dạy lại cho những người khác

Với suy nghĩ học pha chế dễ, nên đa phần mọi người cho rằng chỉ cần một người đi học rồi chỉ lại cho những nhân viên khác ở nhà. Tuy nhiên, việc học pha chế còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Chất lượng giảng viên

– Giáo trình đào tạo

– Cơ sở vật chất

– Thời gian thực hành

Đối với một giáo trình dạy pha chế đồ uống, thì phải giúp cho học viên TỰ TAY PHA TẤT CẢ NHỮNG LOẠI ĐỒ UỐNG được học, THƯỞNG THỨC những loại đồ uống của mình, của giảng viên pha, và đưa ra SO SÁNH sự khác nhau giữa các ly đồ uống.

Do đó nếu chỉ một người học và chỉ lại cho những người khác, rất có thể dấn đến thiếu sót các kiến thức nền tảng, hoặc thiếu sự thực hành, so sánh, đồ uống sẽ không lên chuẩn vị.

3. Học pha chế rất dễ, có thể học mót được

Ai cũng có thể pha chế được, nhưng để pha được một ly đồ uống thực sự ngon thì cần phải có kĩ năng pha chế tốt, có kiến thức về các loại đồ uống (trà, cà phê, rượu…) và được đào tạo bài bản.

Ngoài ra, để sáng tạo ra một ly đồ uống mới, không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe,thì đòi hỏi người pha chế phải có sự hiểu biết sâu rộng hơn về bản chất của từng nguyên liệu trong công thức pha chế, từ đó biết cách pha chế và kết hợp,để tạo ra các loại đồ uống cân bằng âm dương, hương vị hài hòa….

Đừng để những suy nghĩ sai lầm hay sự chủ quan mà làm tốn công sức và tiền bạc của bạn. Ghé ngay lớp học pha chế của Vietblend để được học pha chế bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại
: bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê …