zalo

4 tốt 3 không biết dân nghiền cà phê phải biết

Cà phê từ lâu đã là một phần trong văn hóa của người Việt mình, gắn bó trong từng hoạt động thường ngày: nhâm nhi cốc cà phê bên tờ báo buổi sáng, đi cà phê tám gẫu với bạn bè, uống cốc cà phê giải lao giữa giờ làm việc. Nhưng mọi người đã biết đến công dụng cũng như những điều không tốt của cà phê chưa?

Hãy cùng Vietblend điểm danh nhé!

04 TỐT

– Có thể giảm khả năng phát triển ung thư và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác như: Alzheimer, tiểu đường Type II, Parkinson, đột quỵ…

– Cà phê có công dụng giảm stress, tâm trạng chung được cải thiện

– Có thể tăng cường duy trì bộ nhớ

– Cafe có công dụng tăng cường khả năng vận động, có tác dụng giảm cân giảm cân

03 KHÔNG TỐT

– Say cà phê nếu uống không đúng cách

– Huyết áp có thể tăng lên nhưng không có tác động tiêu cực lâu dài

– Có thể làm tăng mức Cholesterol Qua những điều kể trên, có thể thấy cà phê là một đồ uống đáng để thử mỗi ngày, tuy nhiên cần uống với một lượng và thời gian hợp lý để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Theo dõi ngay fanpage nhà Vietblend để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thông tin các khóa học tại:
bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Từ khi bắt đầu pha những ly cà phê phin đến chiết cà phê espresso, hẳn trong số chúng ta đều nghe đến khái niệm ngâm ủ cà phê – prewetting (hay preinfusion trong pha espresso). Vậy có nhất thiết phải ngâm ủ cà phê trước khi pha hay không? Và ngâm theo tỉ lệ thế nào, ủ trong thời gian bao lâu? Cùng Vietblend tìm hiểu về vấn đề …

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Backflush chưa? Đây là thuật ngữ chỉ quá trình vệ sinh máy pha cà phê. Vậy cụ thể backflush là những thao tác nào,  quy trình cũng như thời điểm cần thực hiện backflushing ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết này của Vietblend nhé. Về thuật ngữ backflush Backflushing là quá trình làm sạch lưới lọc, đầu dẫn chiết xuất cà …

Như đã đề cập ở bài viết trước của Vietblend, ấm Pour Over là một trong những vật dụng mang tính biểu tượng nhất của phong trào làn sóng thứ ba trong ngành cà phê. Vậy làm thế nào để tìm được một chiếc ấm pha cổ ngỗng phù hợp? Và dựa vào những tiêu chí nào để chọn mua ấm pour over được đúng nhu cầu của mình? Hãy …