Tiêu Chí Nào Để Thiết Kế Quầy Pha Chế Đạt Tiêu Chuẩn ?

Thoải mái, tiện dụng:
Quy trình làm một món phải hình dung ra trước. Dựa vào đó, sự di chuyển của Barista để hoàn thành món đó nên được thực hiện theo hình chữ X hoặc vòng tròn.
 
Sự sắp xếp vị trí các vật dụng chính là theo nguyên tắc này. Nhờ đó, vào thời điểm đông khách, làm việc ở cường độ cao nhân viên không bị bối rối, nhầm lẫn. Họ luôn thực hiện nhanh, chính xác trong thời gian ngắn.
 
Tiết kiệm không gian: yêu cầu quan trọng trong cách bố trí quầy pha chế cà phê:
Quầy pha chế là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu như máy pha chế, đặc biệt là các loại cafe nhân, cafe hạt rang…. cho nên không gian phải được tiết kiệm và sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả. Bạn phải tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có cách bố trí quầy pha chế sao cho có thể tận dụng được từng cm, không gian phải được dụng một cách tối đa.
 
Phù hợp với tầm với của người pha chế:
Các dụng cụ thiết của quầy pha chế cafe phải có cách bố trí hợp lý, vừa trong tầm với của các nhân viên. Bạn cũng cần sắp xếp các dụng cụ phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế. VD: Trong cách pha chế cafe latte, mocha… bạn luôn phải sử dụng máy xay Espresso và máy đánh sữa nên không nên để tách xa hai loại máy này.
 
Đẹp, chuyên nghiệp, phong cách:
Quầy pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng khi họ bước vào nhà hàng của bạn. Có nhiều khách thích ngồi xung quanh quầy pha chế để vừa thưởng thức đồ uống và xem các Barista biểu diễn các kỹ thuật pha chế. Chính vì vậy bạn phải có cách bố trí quầy pha chế cafe sao cho vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo hứng thú và niềm tin cho khách hàng. Ngoài ra phong cách là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế cafe, quầy pha chế phải nằm trong tổng thể không gian nhà hàng, nhưng cần có điểm nhấn nổi bật nhưng không quá lệch tông.
 
Dễ dàng vệ sinh:
Nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Vì bạn phải vệ sinh một số lượng lớn một cách liên tục nên cần sử dụng thiết bị có chất liệu dễ làm sạch để tiết kiệm thời gian cho công đoạn này. Bạn có thể sử dụng chất liệu inox cho dụng cụ để tăng độ bền và dễ vệ sinh thay vì nhôm hay sắt…
Cách bố trí quầy pha chế cafe nên đảm bảo được các lưu ý trên sẽ trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!
Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tạihttp://bit.ly/khoahocvietblend2019
Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
Website: vietblend.vn
Bài viết cùng chủ đề

Mùa cà phê năm nay thật đặc biệt – một mùa vụ đong đầy cảm xúc, khi Vietblend đi qua những thử thách và cảm nhận niềm tự hào từ hành trình tạo nên giá trị. Đó là cuộc hành trình vượt qua mùa vụ nhiều biến động về giá và lời cam kết mạnh mẽ: làm ra những hạt cà phê chất lượng, để không chỉ là cà phê, …

La Mơ. Coffee là một dự án được ấp ủ với mục tiêu mang đến không gian cà phê ấm áp, tinh tế và hiện đại. Đây không chỉ là nơi để thưởng thức đồ uống, mà còn là điểm đến chứa đựng những cảm xúc, kỷ niệm và nguồn cảm hứng mới cho khách hàng. Quán tọa lạc tại trung tâm thị trấn Tiền Hải, Thái Bình, nổi bật …

Corbin Coffee & Tea – không gian cà phê mới mẻ và lý tưởng tại Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu, là một trong những dự án setup thành công gần đây của Vietblend. Nằm trên trục đường chính sầm uất của thị trấn Long Hải, Corbin Coffee & Tea sở hữu không gian rộng rãi, kết hợp giữa khu vực trong nhà và ngoài trời. Với thiết kế …

Chat Facebook
Zalo
Hotline tư vấn