Bảo Quản Trà Trong Hộp Kín, Nên Chọn Loại Nào Tốt Nhất?

Việc bảo quản trà có ảnh hưởng rất lớn đến hạn sử dụng, mùi hương và chất lượng trà của bạn. Trà ngon luôn tốn của bạn một số tiền khá khá, biết bảo quản trà đúng cách sẽ giúp bạn tận hưởng giá trị của nó trong từng ngụm trà.

Ngày nay, bạn có thể tìm mua rất nhiều loại lọ, hộp với kiểu dáng và chất liệu đa dạng, thậm chí là cả những loại hộp đa năng và được thiết kế riêng để đựng trà. Nhưng loại hộp có chất liệu tốt để bảo quản trà tốt chính là các chất liệu không hấp thụ hay hả mùi.

Lựa cho quán mình loại hộp phù hợp nhất, hãy cùng Vietblend tìm hiểu ưu, nhược điểm của một số loại chất liệu thông dụng dưới đây nhé!

1. Thủy tinh

 Do giá cả phải chăng, có nắp kín, giúp bảo quản mùi nên thủy tinh thường được sử dụng làm để bảo quản đồ khô như mứt, trà, các loại hạt…. Tuy nhiên, nhược điểm của hộp thủy tinh là không tránh được ánh sáng trực tiếp. Bởi vậy, nếu bạn đang dùng hộp thủy tinh để bảo quản trà thì hãy để hộp thủy tinh ở ngăn tủ kín hoặc ở nơi tránh sáng nhé.

2. Gốm và Gỗ 

Đây là hai chất liệu bảo quản trà truyền thống, được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp và sang trọng.  Các loại hộp này nên có nắp đậy thật kín để tránh không khí tiếp xúc với trà nhiều. Tốt nhất nên dùng hũ có một lớp doăng cao su ở miệng để đảm bảo hũ kín khí.

3. Nhựa

So với thủy tinh, hộp nhựa có mức giá rẻ hơn đáng kể và rất tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, nhựa không phù hợp để bảo quản trà do chất liệu nhựa thường tiết ra mùi gây ảnh hưởng tới chất lượng và hương thơm của trà.

4. Hộp chứa trà hút chân không

 Là loại hộp sẽ tự đẩy khí oxy từ trong hộp ra ngoài sau mỗi lần dùng. Nếu có được hộp đựng trà loại này chắc chắn bạn đã có thể yên tâm giữ hương vị cho các loại trà của quán mình rồi đấy!

Khám phá nhiều hơn cách bảo quản trà, công thức pha chế trà và đồ uống hiện đại bạn cũng đừng quên tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp của Vietblend nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

Bài viết cùng chủ đề

Cách định giá đồ uống liên quan đến việc tính toán cân đối giữa lợi nhuận của quán. Một mặt, anh chị muốn tăng tối đa lợi nhuận cho việc kinh doanh. Sự cân bằng này bao gồm rất nhiều yếu tố trong đó có mức giá đồ uống và chi phí vận hành. Khi giá cost giữa các món không giống nhau, không cố định và phụ thuộc vào …

Hè xanh năm nay Vietblend đồng hành cùng đội tình nguyện viên Đồng hương Phú Thọ sẽ mang làn gió mới của sức trẻ, sức khoẻ đến với địa phương xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Với mong muốn giúp đỡ người dân trong việc ổn định cuộc sống, đặc biệt là hỗ trợ các em nhỏ có thêm điều kiện học tập và phát triển bản …

Đồng hành cùng Vietblend mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn phân phối trên khắp tỉnh thành cả nước. Cơ hội hợp tác bền vững, cam kết lợi nhuận cao, không rủi ro Tiên phong là Công ty dịch vụ đồ uống có bề dày về kinh nghiệm và vị thế trên thị trường, hiểu và mong muốn mang sản phẩm an toàn, chất lượng phục vụ khách hàng …