Bật Mí Lộ Trình Thăng Tiến Bài Bản Của Barista Chuyên Nghiệp

Barista là một nghề nghiệp hấp dẫn với mức thu nhập ổn định cao và nhiều tiềm năng phát triển. Barista không đơn giản là người tự tay tạo nên những ly thức uống thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức và kinh doanh mà Barista còn có nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau trong nhà hàng, khách sạn lớn, chuỗi thương hiệu đồ uống nổi tiếng nếu bạn đi theo con đường này cũng có lộ trình thăng tiến cho công việc bạn yêu thích đấy.

Mỗi vị trí trong ngành Barista sẽ có yêu cầu công việc và mức lương khác nhau tùy thuộc quy mô nơi bạn làm việc. Hiểu rõ hơn về lộ trình thăng tiến của nghề Barista, các bạn hãy cùng Vietblend khám phá nhiệm vụ và mức lương trung bình của 6 vị trí nghề nghiệp này nhé.

Phụ Bar

Phụ Bar là người phụ tá chính của các Barista. Phụ Bar có trách nhiệm chính là chuẩn bị nguyên vật liệu pha chế, sơ chế nguyên liệu, hỗ trợ các Barista trong quá trình pha chế, pha chế thức uống đơn giản và dọn dẹp khu vực quầy pha chế. Phụ Bar sau một thời gian làm việc tốt sẽ có cơ hội được lên làm Barista.

Barista

Công việc của Barista là tạo ra các loại thức theo nhu cầu khách hàng tại nơi làm việc. Ngoài ra, họ còn là người trực tiếp chỉ đạo, phân công công việc cho phụ Bar và các nhân viên mới. Theo khảo sát thì mức thu nhập trung bình cho vị trí này là từ 5 – 7 triệu đồng/tháng ở các quán cà phê vừa và nhỏ. Tại những Nhà Hàng – Khách Sạn 5 sao và chuỗi hệ thống cà phê nổi tiếng, mức thu nhập ở vị trí này có thể cao hơn.

Bar trưởng

Khi đảm nhận vị trí Bar trưởng, bạn sẽ không còn trực tiếp pha chế thức uống. Thay vào đó sẽ là người hỗ trợ Barista trong việc quản lý và quán xuyến tất cả các công việc từ chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế nguyên liệu, pha chế thức uống, trang trí và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Các nhiệm vụ kiểm tra nguyên vật liệu tồn kho, các loại vật tư, phát triển các công thức pha chế đồ uống và thực đơn,…. cũng là công việc của Bar trưởng.

Giám Sát Thức uống

Giám sát Thức uống là người chịu trách nhiệm kiểm định số lượng và chất lượng sản phẩm trước khi đến tay khách hàng. Họ còn có phát triển thực đơn hay những loại đồ uống mới, cũng như quản lý thiết bị, giám sát và đảm bảo nhân viên thực hiện hiệu quả công việc.

Quản Lý Thức uống

Có thể nói Quản lý Thức uống là vị trí nghề nghiệp đáng mơ ước của nhiều người trong ngành bởi mức lương trung bình trên 20 triệu đồng/tháng. Với vị trí này, bạn phải chịu trách nhiệm quản lý về tất cả các loại đồ uống, dịch vụ phục vụ thức uống và hoạt động của quán bar.

Quản Lý Bar, Nhà Hàng

Đây là vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của Barista. Quản lý bar hoặc nhà hàng là vị trí quan trọng vì bạn không chỉ chịu trách nhiệm vận hành, bao quát tất cả hoạt động của quán Bar, nhà hàng một cách hiệu quả còn phải mang lại lợi nhuận cho nơi mình làm việc.

Tại Việt Nam, khi lên đến vị trí này bạn sẽ có mức lương trung bình trên 24 triệu/tháng, đó là một vị trí đáng mơ ước của bất kì ai đam mê và muốn học pha chế để theo đuổi nghề trong tương lai.

Ngoài 6 vị trí hấp dẫn trong lộ trình nghề nghiệp của Barista, bạn vẫn có thể thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh tự làm chủ nếu yêu thích và đam mê. Hi vọng, với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn định hướng được đam mê, có mục tiêu rõ ràng để chinh phục nghề nghiệp yêu thích.

Bài viết cùng chủ đề

Cách định giá đồ uống liên quan đến việc tính toán cân đối giữa lợi nhuận của quán. Một mặt, anh chị muốn tăng tối đa lợi nhuận cho việc kinh doanh. Sự cân bằng này bao gồm rất nhiều yếu tố trong đó có mức giá đồ uống và chi phí vận hành. Khi giá cost giữa các món không giống nhau, không cố định và phụ thuộc vào …

Hè xanh năm nay Vietblend đồng hành cùng đội tình nguyện viên Đồng hương Phú Thọ sẽ mang làn gió mới của sức trẻ, sức khoẻ đến với địa phương xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Với mong muốn giúp đỡ người dân trong việc ổn định cuộc sống, đặc biệt là hỗ trợ các em nhỏ có thêm điều kiện học tập và phát triển bản …

Đồng hành cùng Vietblend mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn phân phối trên khắp tỉnh thành cả nước. Cơ hội hợp tác bền vững, cam kết lợi nhuận cao, không rủi ro Tiên phong là Công ty dịch vụ đồ uống có bề dày về kinh nghiệm và vị thế trên thị trường, hiểu và mong muốn mang sản phẩm an toàn, chất lượng phục vụ khách hàng …