0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bí kíp pha trà chanh siêu ngon

Trà chanh là một thức uống giải khát được kết hợp cân bằng giữa vị thanh chát dịu của trà cùng vị chua của chanh, mang đến cho người uống tinh thần tỉnh táo, thư giãn và thoải mái. Thời gian gần đây, các quán trà chanh trở thành nơi tụ tập hẹn hò và hàn huyên của các bạn trẻ.

Nắm bắt được xu hướng ấy, các thương hiệu mọc lên như nấm với hàng trăm phong cách pha trà chanh khác nhau và với các mức giá từ rẻ đến trung bình phù hợp với từng đối tượng trẻ.

Tuy nhiên, Vietblend nhận thấy nhiều quán hiện nay đang gặp phải một số kỹ thuật pha thức uống này như, ly trà chanh bị đắng, bị đục kết tủa, hương vị chưa hài hòa khi bị đắng, khi thì bị ngọt quá, khi lại chua gắt quá.

Vậy làm thế nào để có ly trà chanh ngon cân bằng vị giác và thẩm mỹ đây? Hãy cùng vietblend tìm hiểu nhé!

Ảnh: Internet

1. Chọn loại nước phù hợp pha trà

Nước luôn là thành phần quan trọng và quyết định đến chất lượng nước uống sau khi pha. Để có ly trà ngon chúng ta phải chọn loại nước pha chế là nước mềm (nước có hàm lượng ion kim loại thấp) để pha trà. Nước tốt nhất đề pha trà là nước tinh khiết. Tuyệt đối không nên sử dụng nước khoáng để pha trà vì nước khoáng có hàm lượng ion kim loại cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước trà sau khi pha.

2. Lựa chọn trà

Sau lựa trọn nước phù hợp, thì lựa trà nguyên liệu dùng pha chế trà chanh là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống sau này. Đây cũng là bước khẳng định trình độ của người pha chế. Không phải loại trà nào cũng phù hợp để pha trà chanh, trà dùng pha trà chanh thích hợp nhất là trà có hàm lượng tanin thấp

Ảnh: Internet

3. Sử dụng nước đường thay cho đường cát

Với trà chanh việc sử dụng đường là điều cần thiết để giảm bớt độ chua của chanh, cũng như mang đến hương vị thơm ngon dễ uống. Tuy nhiên bạn chú ý là cần sử dụng nước đường, thay cho đường cát thông thường. Bởi đường cát có vị ngọt sâu, khi được chuyển sang dạng lỏng sẽ dễ dàng hòa quyện với các nguyên liệu khác, tránh tình trạng đường chưa tan hết, khi uống có lợn cợn hạt đường, làm giảm sự hoàn thiện của thức uống. Tỷ lệ pha nước đường là 2:1.

4. Ủ hãm trà đúng cách

Để có nước trà ngon, vị thanh chát, màu nước trong sáng và không bị đắng ngoài việc lựa được trà phù hợp thì quyết định rất nhiều bởi cách ủ trà, hãm trà. Ủ hãm trà phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt độ nước pha, thời gian pha và tỷ lệ trà và nước.

5. Chú ý nhiệt độ pha trà

Đối với mỗi loại trà xanh, hồng trà, trà đen… thường có nhiệt độ pha phù hợp khác nhau. Với các loại trà đã được oxy hóa hoàn toàn như trà đen, hồng trà thì cần nhiệt độ pha cao để đạt tới màu nâu đỏ, còn mới các loại trà ít bị oxy hóa như trà xanh, trà sencha thì nên ủ trà với nhiệt độ thấp hơn để giữ được màu xanh.

Ảnh: Internet

6. Cân bằng vị

Trà chanh đạt yêu cầu thành phẩm là phải cân bằng hài hòa giữa vị thanh chát nhẹ của trà, vị chua ngọt của chanh đường. Đặc biệt không bị chua gắt vị chanh, hay đắng đậm vị trà khi uống mang đến cảm giác mát lạnh, giải khát ngay lập tức. Tương tự như với mùi vị thì hình thức của trà chanh thành phẩm đạt yêu cầu cũng cần đảm bảo nước trà trong, sáng màu không bị đục, không bị tách lớp. Để có thể đạt được những yêu cầu này, bạn cần tuân thủ theo đúng các nguyên tắc pha trà trên, đồng thời cũng cần đong đếm theo đúng công thức pha trà chanh.

Vietblend hi vọng với các bí kíp trên, các bạn đã có thể rút kinh nghiệm để pha chế trà chanh ngon hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn được học pha chế trà chanh bài bản chi tiết trong thời gian ngắn, hãy tham gia ngay lớp học Pha chế trà chanh của nhà Vietblend nhé!

Gọi ngay đến hotline hoặc inbox fanpage để được tư vấn tận tình nhất!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thông tin các khóa học tại:
bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m, trà Alisan là sự kết tinh hoàn hảo của địa thế trông đặc biệt và điều kiện thời tiết rất riêng. Những lá được sơ chế thủ công cầu kì sẽ đem đến cho bạn những ly trà thơm nồng lại rất tốt cho sức khỏe.

Đá – Một nguyên liệu không màu, không mùi, không vị lại gần như miễn phí, thường hay bị lãng quên phía sau quầy Bar, lại là một thành phần không thể thiếu giúp cho đồ uống tròn vị nhất. Tuy nhiên, pha chế với đá cũng gặp nhiều khó khăn, khi cần ship đi xa hay đảm bảo đá không tan quá nhanh cho khách hàng có thể ngồi nhâm nhi đang dần trở thành một vấn đề được nhiều chủ quán lăn tăn.