0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bí mật về trà sữa HongKong ngon nức tiếng

Giữa muôn vàn loại trà sữa như hiện nay, bốn chữ “trà sữa Hong Kong” như một bảo chứng cho độ độc đáo và hương vị thơm ngon đặc biệt của ly trà ấy.

Ảnh: Internet

Văn hóa uống trà Trung Hoa hiện diện mạnh mẽ tại Hồng Kông nhưng trà sữa địa phương là một kiểu pha chế mới hơn, chỉ xuất hiện vào thập niên 1950.

Ảnh: Internet

Không có topping cầu kì như trà sữa Đài Loan, thường chỉ độc một màu nâu kem hơi nhàm chán, thế nhưng hương vị của trà sữa Hong Kong lại đậm đà béo ngậy khó quên. Một ly trà sữa Hong Kong ngon đúng chuẩn sẽ phải có ba loại trà cùng phối hợp. Chính vì thế, vị trà vẫn là điều thiết yếu trong ly trà sữa Hong Kong. Trà để pha thường sử dụng ba loại lá trà với độ ủ khác nhau, để đạt được vị trà hoàn hảo từ đầu lưỡi đến cuống họng, bao gồm: Trà thô (Loại trà tươi ít qua sơ chế), Trà trung (Loại trà có mùi và vị đều ở mức độ trung bình), Trà nhuyễn (Vị trà nống, sắc trà thẫm, sinh ra trong quá trình ủ hoặc sấy lâu ngày)

Ảnh: Internet

Phối hợp ba loại trà phong phú, đan cài ba sắc thái nhạt đậm thật khéo léo, ly trà sữa của người Hong Kong có hương vị tầng tầng lớp lớp, phức tạp tinh tế như một bản sonate vậy!

Để pha được những ly trà sữa cầu kỳ, đòi hỏi cao về hương vị như vậy, tự học hoặc nghe qua hưỡng dẫn thôi là chưa đủ.

Hiện nay, lớp Trà sữa nhà Vietblend đang đào tạo bài bản, chi tiết về các loại trà nền, các phương pháp pha trà sữa và dụng cụ cần thiết, giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng để pha được một ly trà sữa thơm ngon.

Liên hệ ngay tới Hotline hoặc inbox Fanpage để nhận được giá ưu đãi cực hấp dẫn nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thông tin các khóa học tại: bit.ly/khoahoc-vietblend
Bài viết cùng chủ đề