0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình ngâm Cold Brew Timemore và Hario – Đâu mới là lựa chọn thông minh?

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê như điếu đổ – Timemore Cold Brew IcicleHario FIC-70 CBR, để xem đâu mới là bình ngâm cà phê lạnh xứng tầm ngon – bổ – rẻ nhé.

  1. Thiết kế

Nhìn chung, cả 2 dòng bình ngâm đều được thiết kế với 3 bộ phận chính: nắp đậy, bộ lọc và bình đựng thuỷ tinh. Trong khi bình Hario nhìn tổng thể giống một chai rượu vang với dung tích 700ml, thì Timemore dù dung tích bé hơn một chút – 600ml, nhưng lại được trang bị nắp chống tràn, giúp bạn thoải mái đặt bình đứng hay nằm trong tủ lạnh mà không sợ trà cà phê. Cả 2 bình đều có thể đáp ứng nhu cầu khoảng 4-5 người mỗi lần ủ. Thông thường, cá nhân có thể pha là 10-20gr/ 100 – 300ml còn gia đình thì 30-50gr/ 300ml – 600ml.

     Bình ủ pha chế cà phê lạnh HARIO MIZUDASHI COLD BREW chính hãng từ Nhật Bản | Chuyên nhận đặt hàng xách tay từ các nước về Việt Nam với giá rẻ -Chính Hãng] Bình Ngâm Ủ Cà Phê Lạnh (Cold Brew) Timemore giá cạnh tranh

Một thiết kế có thể nói giúp Timemore “ăn đứt” Hario chính là phần lõi lọc bột của bình. Thay vì lõi chỉ dài 1 nửa bình như Hario, lõi lọc của Timemore dài gần chạm đáy, cho phép bạn linh hoạt điều chỉnh lượng cà phê muốn pha nhiều hay ít tùy thuộc nhu cầu, kể cả khi bạn chỉ muốn ngâm chưa đến 100ml cà phê thôi. 

  1. Mức độ dễ dàng sử dụng

Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ mang đến sự tiện lợi khi sử dụng cả hai loại bình ngâm cà phê lạnh kể trên, chỉ cần cho bột cà phê đã nghiền vào phần lõi lọc, cho lõi vào bình, gài lọc cà phê và rót lượng nước phù hợp tùy nhu cầu, đậy kín nắp và cho bình vào tủ lạnh, chờ trong 10-24 tiếng là đã có những tách cà phê cold brew thơm ngon rồi. 

Quá trình vệ sinh bình cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp đậy và bộ lọc, đổ bã cafe ra và rửa sạch bằng nước là xong. Nhờ vậy, kể cả là người mới bắt đầu làm quen với cà phê cold brew hay người uống lâu năm cũng dễ dàng sử dụng. Tham khảo video dưới đây nhé.

  1. Chất lượng cà phê

Khác hẳn với các phương pháp pha cà phê sử dụng nước nóng thông thường, cà phê Cold Brew lại sử dụng nước lạnh để pha, do đó mức độ axit trong cà phê thấp hơn tới 67% so với cà phê được pha bằng nước nóng, đồng thời lượng cafein hoà tan trong nước cũng ít. 

Nhờ vậy mà cà phê Cold Brew rất dễ uống đối với những ai nhạy cảm với cafein và có vấn đề về dạ dày. Về chất lượng cà phê, có thể nói bình ngâm cà phê lạnh Timemore và Hario đều cho ra chất lượng thơm ngon tương đương nhau. 

  1. Giá thành

Một lý do đáng để bạn cân nhắc lựa chọn giữa Timemore Cold Brew Icicle và Hario Cold Brew FIC-70 CBR đó chính là giá thành. Nhìn chung, cả hai bình ngâm đều có mức giá khá rẻ, ai mê cà phê cũng dễ dàng sở hữu. Cụ thể, bình ngâm Hario đang được bán trên thị với mức giá khá đa dạng, từ khoảng 700.000đ đến 890.000đ, trong khi bình Timemore được bán khá ổn định ở mức giá 750.000, đây cũng là mức giá đang được Vietblend niêm yết cho sản phẩm bình ngâm cà phê lạnh Timemore.

  1. Kết luận chung

Nhìn nhận một cách khách quan, rõ ràng với cùng tầm giá tương đương, Timemore Cold Brew Icicle rõ ràng ghi điểm hơn hẳn so với Hario Cold Brew FIC-70 CBR nhờ thiết kế chống tràn tiện lợi, dung tích ngâm linh hoạt cùng ngoại hình khá hơn đúng không nào.

Với bình cà phê lạnh Timemore, bạn có thể tạo nên một hương vị cà phê rất mượt mà và dễ chịu, và không chỉ có thể làm cà phê lạnh, bạn có thể tận dụng bình để pha trà, nước hoa quả detox tại nhà. Timemore Cold Brew Icicle xứng đáng là bình ngâm cà phê lạnh đáp ứng tiêu chí: ngon – bổ – rẻ mà ai cũng nên sở hữu một lần. 

Hiện sản phẩm đang được Vietblend phân phối chính hãng, tham khảo đặt mua ngay tại đây bạn nhé. 

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về các mức độ cà phê rang cũng như hương vị đặc trưng của từng cấp độ. Vậy thì tới bài này, hãy cùng Vietblend tìm hiểu thử xem, trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ trải qua những biến đổi vật lý như thế nào nhé. 1. MÀU SẮC Giai đoạn đầu tiên của quá trình rang được xem là …