Mùa cà phê năm nay thật đặc biệt – một mùa vụ đong đầy cảm xúc, khi Vietblend đi qua những thử thách và cảm nhận niềm tự hào từ hành trình tạo nên giá trị. Đó là cuộc hành trình vượt qua mùa vụ nhiều biến động về giá và lời cam kết mạnh mẽ: làm ra những hạt cà phê chất lượng, để không chỉ là cà phê, …
Các nhà khoa học thuộc Đại học Scranton (Mỹ) vừa trưng ra bằng chứng mới nhất cho thấy những hạt cà phê nhân (chưa rang) có thể giúp giảm đáng kể thể trọng ở những người “quá khổ” trong một thời gian khá ngắn.
Nghiên cứu của chuyên gia Joe Vinson và đồng sự mô tả làm thế nào một nhóm tình nguyện viên thừa cân hoặc béo phì tiêu thụ chỉ một lượng nhỏ cà phê nhân mỗi ngày giảm được 10% thể trọng.
Theo đó, những người tham gia thử nghiệm được chia thành 2 nhóm, một nhóm dùng chất chiết xuất từ những hạt cà phê nhân liều thấp (700mg) và nhóm dùng liều cao (1.050mg). Họ được theo dõi chế độ ăn uống và luyện tập kỹ lưỡng trong 22 tuần liên tiếp. “Lượng calorie, tinh bột và chất đạm tiêu thụ cũng như chế độ rèn luyện thân thể của họ không hề thay đổi (so với trước khi tham gia nghiên cứu)”, ông Vinson cho biết.
Kết quả là nhóm dùng chất chiết xuất từ cà phê nhân liều cao đã giảm bình quân 7kg, bao gồm 10,5% trọng lượng cơ thể và 16% lượng mỡ thừa, trong khi nhóm dùng liều thấp và nhóm đối chứng dùng giả dược không có sự thay đổi nào. Từ kết quả này, chuyên gia Vinson cho rằng cà phê nhân có lẽ là biện pháp an toàn, hiệu quả và ít tốn kém cho những ai muốn giảm cân.
Theo Khoa Học/ India Times