0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các món đồ uống từ Trứng độc đáo của Việt Nam

Kho tàng ẩm thực Việt Nam ghi dấu ấn từ những món ăn truyền thống quen thuộc đến những món biến tấu độc đáo, thơm ngon.

Trong đó, trứng là nguyên liệu “quốc dân”, làm lên không chỉ vô vàn các món ăn thơm ngon, mà còn là nguyên liệu cho nhiều đồ uống sáng tạo. Trứng đánh bông sánh mịn, béo thơm, kết hợp hài hòa với nguyên liệu đã không ít lần làm bạn bè quốc tế “trầm trồ”.

Hãy cùng Vietblend tìm hiểu nhé!

Ảnh: Internet

1. Cà phê trứng

Nhắc đến những đồ uống từ trứng của người Việt không thể nào không nhắc đến món cà phê trứng. Người đã sáng tạo nên thức uống độc đáo, mang nét quyến rũ của riêng ẩm thực Hà thành chính là cụ Giảng.

Ngày ấy, với trăn trở về một loại thức uống chỉ của riêng Việt Nam, cụ đã dùng trứng thay thế sữa tươi, tạo nên tách cà phê trứng quyến rũ không chỉ với người Việt Nam mà cả các du khách nước ngoài cho đến tận ngày nay.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các trang báo nước ngoài như CNN, The Guardian… đưa cà phê trứng vào danh sách những món nhất định phải thưởng thức khi đến Việt Nam. Dù uống ở đâu, chúng ta vẫn không thể quên được hương vị cà phê trứng nơi đây với cái tâm của người pha chế, sự tỉ mỉ từ nguyên liệu và một bí kíp riêng không nơi nào có được.

Ảnh: Internet

2 Cacao trứng

Nếu bạn không uống được cà phê nhưng vẫn muốn thử hương vị trứng đánh độc đáo thì hãy thử cacao trứng.

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản gồm trứng, cacao và đường được pha trộn vào nhau tạo nên một loại thức uống thơm ngon, béo ngậy. Cacao đặc sánh lẫn trong lớp trứng bông tơi, chỉ cần thử một thìa thôi cũng đủ để cảm nhận được vị ngọt ngào. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được trò chuyện, tâm sự cùng bạn bè vừa được thưởng thức đồ uống ấm nóng, hấp dẫn này.

Ảnh: Internet

3. Bia trứng

Được kết hợp hài hòa giữa các hương vị ngọt, béo, ngậy và chút cay cay nơi đầu lưỡi nên bia trứng từ lâu đã là loại đồ uống từ trứng mà không chỉ người dân Việt Nam yêu thích mà rất nhiều du khách quốc tế đều ấn tượng khi lần đầu thưởng thức

Nguyên liệu dùng để làm thức uống này gồm trứng gà tươi, đường, sữa, bia… Lòng đỏ trứng gà được đánh bông cùng sữa, đường cát, sau đó đổ ly bia mát lạnh lên trên. Khi ấy bọt bia và trứng sẽ nổi bồng bềnh trong một màu nâu sữa thơm ngậy rất hấp dẫn.

Ảnh: Internet

4. Sữa đậu nành hột gà

Nếu sữa đậu nành đã quá quen thuộc thì nay đã có một phiên bản hoàn toàn mới: sữa đậu nhành hột gà.

Đối với món đồ uống này, người ta không cho đường để tạo độ ngọt mà thay vào đó là sữa đặc, tiếp đến là lòng đỏ trứng được tách khéo léo để khuấy đều cùng sữa, cuối cùng là pha với đậu nành nóng, đem đến một thức uống vừa ấm bụng lại bổ dưỡng.

Nhâm nhi từng ngụm sữa, bạn sẽ cảm nhận được sự nồng ấm đặc trưng của đậu nành và thoang thoảng đâu đó chút béo chút ngậy đầy lôi cuốn. Ngoài ra, bạn có thể thêm cacao và đá để thưởng thức nếu thích.

Ảnh: Internet

5. Kem trứng

Mỗi cốc kem trứng gồm hai lòng đỏ trứng gà được đánh bông với đường, thêm chút hương vị như vani, cà phê hoặc trà xanh. Chỉ cần thử một thìa vào miệng, cảm giác như tan chảy, ngấm vào từng giác quan.Ngoài ra, bạn có thể chấm với bánh mì để ăn kèm cũng rất ngon.

Ảnh: Internet

Qua những đồ uống trên, chúng ta có thể thấy được sức sáng tạo không giới hạn của những người làm pha chế Việt, biến tấu ra bao món ngon chỉ với một nguyên liệu quá đỗi thân thuộc hàng ngày là trứng.

Hãy tham gia ngay lớp học nhà Vietblend để có thể tự mình sáng tạo ly đồ uống độc đáo của riêng mình nhé!

Và đừng quên follow fanpage để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thông tin các khóa học tại:
bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề