0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cách giữ đá lâu tan trong pha chế đồ uống

Đá – Một nguyên liệu không màu, không mùi, không vị lại gần như miễn phí, thường hay bị lãng quên phía sau quầy Bar, lại là một thành phần không thể thiếu giúp cho đồ uống tròn vị nhất.

Tuy nhiên, pha chế với đá cũng gặp nhiều khó khăn, khi cần ship đi xa hay đảm bảo đá không tan quá nhanh cho khách hàng có thể ngồi nhâm nhi đang dần trở thành một vấn đề được nhiều chủ quán lăn tăn.

Ảnh: Internet

 

Vậy hãy cùng Vietblend tìm hiểu các mẹo giữ đá lâu tan nhé!

– Chú ý đến kích cỡ của đá.

Những viên đá to, có kết hình cầu và các loại đá viên tự chạm khắc thường có thời gian tan chậm hơn.

Với các thức uống pha với nước ép trái cây như cam muốn ngon và mát thì nên pha loãng, do đó chúng ta dùng đá thường dùng đá thường. Những loại cocktail cần dùng các loại đá làm lạnh nhanh và tan nhanh như đá xay, giúp những món đồ uống này có thể dùng được luôn. Với trà sữa, trà trái cây, đá cần được giữ lâu tan để giúp đồ uống không bị nhạt, khách hàng có thời gian để từ từ thưởng thức.

Ảnh: Internet

– Chú ý đến nguồn nước làm đá

Nước sạch không chỉ giúp đá tránh được các mùi vị lạ hay đảm bảo các vấn đề vệ sinh thực phẩm, mà còn giúp đá giữ form lâu hơn Những tạp chất trong nước không tinh khiết chính là một trong những nguyên nhân làm đá mất kết cấu, nhanh tan.

Ảnh: Internet

– Thêm một chút đường hoặc muối khi làm đá

Đường hoặc muối trong đá giúp đá lâu tan hơn. Tuy nhiên với phương pháp này, bạn cần chú ý độ ngọt của các nguyên liệu khác trong đồ uống để đảm bảo hương vị được cân bằng.

– Sử dụng bột SHOTT Milkshake & Frappe Base.

Bột SHOTT Milkshake & Frappe Base ngoài việc cực kỳ hữu dụng để đảm bảo đá lâu tan, còn giúp giữ form cho đồ uống và tạo kết cấu. Đây chắc chắn là nguyên liệu không thể thiếu cho các loại đồ đá xay, smoothie,…

Ảnh: Internet

 

Trên đây là một vài các bí kíp nho nhỏ cho đá lâu tan. Nếu muốn học thêm các bí kíp to to khác, đừng chần chờ gì nữa, hãy tham gia lớp học pha chế của Vietblend ngay thôi!

Liên hệ ngay đến Hotline hoặc inbox Fanpage để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại: bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m, trà Alisan là sự kết tinh hoàn hảo của địa thế trông đặc biệt và điều kiện thời tiết rất riêng. Những lá được sơ chế thủ công cầu kì sẽ đem đến cho bạn những ly trà thơm nồng lại rất tốt cho sức khỏe.