La Mơ. Coffee là một dự án được ấp ủ với mục tiêu mang đến không gian cà phê ấm áp, tinh tế và hiện đại. Đây không chỉ là nơi để thưởng thức đồ uống, mà còn là điểm đến chứa đựng những cảm xúc, kỷ niệm và nguồn cảm hứng mới cho khách hàng. Quán tọa lạc tại trung tâm thị trấn Tiền Hải, Thái Bình, nổi bật …
Kem là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Nhưng nếu bước chân ra ngoài để được thỏa mãn niềm đam mê với kem của mình chắc là rất khó khăn. Vậy bạn sẽ làm gì để đánh bay cơn nóng? Hôm nay, Vietblend xin hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cách làm kem tươi tại nhà vô cùng độc đáo và hấp dẫn – Kem trà xanh.
Cùng Vietblend học làm kem trà xanh, nghe có vẻ độc đáo và thú vị lắm đúng không nào? Hãy khám phá ngay nhé!
>>Xem thêm: cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà
Cách làm kem tươi tại nhà – Kem Trà Xanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sữa tươi: 350ml
- Trà thái: 100g
- Đường kính: 100g
- Heavy cream (hoặc whipping cream) : 350ml
- Trứng gà: 3 quả
Tiến hành:
Bước 1: Đập trứng gà ra bát, lọc lấy nguyên lòng đỏ
Bước 2: Cho sữa vào nồi đun trên ngọn lửa nhỏ. Bạn chú ý để khi sữa vừa lăn tăn sôi sẽ tắt bếp ngay rồi cho trà thái vào ngâm trong 30 phút.
Bước 3: Sau khi ngâm đủ thời gian thì đem lọc sữa qua ray (tấm lọc) để loại bỏ phần lá trà. Nên lọc 2 lần để kem sạch và mịn hơn khi.
Bước 4: Tiếp theo cho 80-100g đường, 1/3 lượng Heavy cream đã chuẩn bị vào hỗn hợp trà-sữa ở trên, rồi cho lên bếp đun với lửa vừa.
Bước 5: Lòng đỏ trứng gà sau khi lấy ra thì đánh đều lên, khi vừa đánh đều vừa đổ từ từ hỗn hợp đang đun trên bếp vào bát trứng. Chú ý, nên quấy thật đều tay cho hỗn hợp sữa và trứng hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn mới cho bát trứng vừa đánh tan vào chung nồi với sữa.
Bước 6: Để lửa to lên một chút, đun hỗn hợp trên đó đến khi hỗn hợp chuyển sáng sền sệt thì tắt bếp. Chú ý, trong lúc đun phải quấy thật đều tay, liên tục.
Bước 7: Cho hỗn hợp kem vừa đun vào 2/3 heavy cream còn lại rồi trộn đều lên. Để cho hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Để đông lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 8: Khi kem trong tủ bắt đầu lạnh thì cứ 30’ bạn lấy kem ra trộn đều lên, thực hiện 2-3 lần để kem vừa mịn, vừa quyện vị hơn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món kem trà xanh thơm ngon, mát lạnh rồi. Cách làm kem tươi tại nhà cũng không khó đúng không nào. Hãy tiến hành ngay đi thôi.
Không chỉ là làm kem, những khóa học pha chế chất lượng khác của Vietblend cũng được rất nhiều học viên đón nhận và đánh giá chất lượng rất cao. Tại đó bạn không chỉ được học các công thức pha chế mà còn được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ uống nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này. Đặc biệt nếu là mở quán cafe thì những kinh nghiệm mở quán cafe lại càng quan trọng và quyết định trực tiếp đến sự thành công của bạn.
Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589