Làm Thế Nào Để Tính Giá Cost Đồ Uống Tối Ưu

Cách định giá đồ uống liên quan đến việc tính toán cân đối giữa lợi nhuận của quán. Một mặt, anh chị muốn tăng tối đa lợi nhuận cho việc kinh doanh. Sự cân bằng này bao gồm rất nhiều yếu tố trong đó có mức giá đồ uống và chi phí vận hành.

Khi giá cost giữa các món không giống nhau, không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian, giá nguyên liệu thị trường, thời gian, hot trend, chiến dịch kinh doanh… Bởi vậy khi lên giá cost đồ uống anh chị cần chú ý đến một số khoản chi phí quan trọng như sau:

  • Chi phí trực tiếp là chi phí nguyên liệu, dụng cụ… dùng để pha chế đồ uống.

  • Chi phí nhân công là chi phí bạn không nên bỏ qua. Nhân công bao gồm người tạo ra đồ uống, phục vụ, dọn dẹp vệ sinh… Trong dịch vụ đồ uống sẽ có phụ bar, bartender, barista, bar trưởng, tạp vụ…
  • Chi phí bổ sung bao gồm các khoản như thương hiệu, chất lượng phục vụ, giá trị đồ uống… đều sẽ ảnh hưởng đến cách tính giá cost.

  • Chi phí phát sinh: bảo trì cơ sở vật chất, quảng cáo, khấu hao tiền mặt bằng, tiền điện, tiền nước, wifi…
  • Chi phí phát sinh như: giá nguyên liệu biến động theo thời điểm. Do đó, biến phí xuất hiện sẽ làm cho giá thành bị thay đổi, bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với lợi nhuận nằm trong mức cho phép.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp anh chị chủ quán tính toán giá cost đồ uống chính xác nhất.
Để tìm hiểu chuyên sâu cách quản lý mô hình quán đồ uống hiệu quả anh chị đừng quên đăng ký tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp tại Vietblend để được đồng hành cùng chuyên gia đi đầu trên thị trường đồ uống đấy nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tạihttp://bit.ly/khoahocvietblend2019
Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh 
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
Website: vietblend.vn

Bài viết cùng chủ đề

Đứng đầu bảng xếp hạng trái cây giàu vitamin C, vị thanh chua và man mát, cùng rất nhiều vitamin giúp tràn đầy hứng khởi với đồ uống từ SHOTT Raspberry. Đặc biệt cho ngày sang thu, Vietblend gửi tặng anh chị chủ quán công thức đồ uống từ SHOTT Raspberry cải thiện menu với các đồ uống hot trend đủ các tiêu chí: Hợp với xu hướng “healthy”. Giàu …

Trong pha chế, dù nguyên liệu đã có vị ngọt nhưng vẫn cần dùng sự hỗ trợ của đường, mật ong để nâng hương vị thức uống. Khi không có vị ngọt bổ sung thì thức uống sẽ khó thể hoàn thiện được hương vị. Dù giống nhau ở tính chất và công dụng nhưng mỗi loại nguyên liệu lại có một đặc điểm, vị ngọt tạo ra cho thức …

Ngày nay, rất nhiều anh chị chủ quán mong muốn tìm quán cà phê mua nhượng lại để có thể điều hành và đưa quán đi vào hoạt động luôn. Tuy nhiên, rất nhiều anh chị mắc phải sai lầm trước khi mua lại mô hình cà phê của chủ quán cũ. Hãy cùng Vietblend điểm lại một vài lưu ý để quyết định đầu tư mô hình của mình …