0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Bắt Đầu Mở Quán Cà Phê ?

Khởi nghiệp với mô hình cà phê rất nhiều anh chị chủ quán còn đang mơ hồ về mô hình của mình cùng Vietblend điểm lại vài lưu ý trước khi mở quán cà phê nhé
1. Bản thân phải am hiểu cà phê
Đầu tiên, hãy tự rèn luyện bản thân mình với các công việc pha cà phê, trà hoặc bất kỳ đồ uống nào quán bạn có. Sau đó, hãy chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên. Vì nếu họ không có đam mê như bạn, họ sẽ không thể dốc hết sức làm việc.
 
2. Chọn nhân viên rang cà phê tốt
Nhiệm vụ của họ không chỉ là chuyên môn, mà còn phải sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn qua điện thoại, email hoặc mạng xã hội bất cứ lúc nào trong ngày. Nếu tìm được một nhân viên như vậy, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ này thật tốt và trả lương xứng đáng cho họ.
 
3. Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận
Bạn cần phải dò xét thật kỹ căn nhà muốn mua hoặc thuê để mở quán. Hãy tìm một chỗ đỗ xe quanh đó, đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ để tính lượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.
 
4. Lên danh sách những người trợ giúp
Bạn cần một luật sư giàu kinh nghiệm bất động sản để tư vấn các hợp đồng mua hoặc thuê mặt bằng. Tiếp đó, hãy tìm một kế toán để quản lý việc tài chính và một chuyên viên bảo hiểm luôn sẵn sàng trợ giúp mỗi khi bạn có chuyện. Có những người này bên cạnh, bạn có thể yên tâm ngủ ngon hơn mỗi tối.
 
5. Định giá hợp lý
Có một chân lý định giá thế này: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quá thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.
Nhưng hãy nhớ, định giá là quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát xem khách hàng có nhận ra hay không. Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn quá xuất sắc, họ sẽ chẳng quan tâm bạn vừa nâng giá đâu. Nếu yêu quý bạn, họ sẽ muốn giúp bạn thành công.
 
6. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết
Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi mở cửa hàng, hãy làm mẫu để họ noi theo. Hãy chăm sóc nhân viên thật tốt, trả lương xứng đáng và tìm những người luôn lạc quan với ước mơ lớn.
 
7. Nắm rõ thông tin đối thủ
Ngày nay, có rất nhiều người cũng mở quán cà phê. Hãy nghĩ đến chiến lược Đại dương xanh và tìm cách làm khác mình so với đối thủ. Hãy nghiên cứu các quán khác trong phạm vi vài chục km và để ý đến các quán mới mở. Hàng ngày, hãy tự hỏi mình “Còn ai đang kinh doanh loại này nữa nhỉ?” Nếu câu trả lời là “Không”, bạn đã đi đúng hướng.
 
8. Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan
Có một câu nói nổi tiếng rằng: “Bạn có thể thay đổi cả thế giới bằng một nụ cười”. Nếu luôn tỏ ra vui vẻ vì bạn yêu quán, sản phẩm, khách hàng, bạn sẽ bán được nhiều hơn. Khách hàng luôn muốn mua đồ từ những người vui vẻ.
 
9. Chuẩn bị sẵn kế hoạch rút lui
Bạn cũng nên lập kế hoạch rút lui ngay khi lên kế hoạch mở cửa. Vì có thể, sau vài ba năm, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải làm việc vất vả. Hãy tìm những nhân viên giỏi nhất, lên kế hoạch tài chính cho trường hợp tốt nhất và xấu nhất, đồng thời giao dần công việc hàng ngày cho nhân viên. Khi có thể dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, bạn có thể coi mình là một doanh nhân thành đạt.
Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend2019
Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
Website: vietblend.vn
Bài viết cùng chủ đề

Thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng trung thành luôn là trăn trở của rất nhiều anh chị chủ quán. Vậy tại sao quán của bạn lại vắng khách? Bài viết này, hãy cùng Vietblend chia sẻ các lý do khiến quán ngày càng mất khách thực tế nhất mà rất nhiều anh chị đã bỏ qua. Giá cả cao hơn mặt bằng chung Giá cả …

Ô nhiễm không khí hiện đang là mối quan tâm chung của xã hội, được xem là tác nhân hàng đầu gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Khi môi trường bị ô nhiễm gây nguy cơ đột quỵ, suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch, ung thư, cùng hàng loạt các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phổi, thậm …

Bia úp ngược đang là một cơn sốt trong giới trẻ. Điều gì đã khiến món cooktail với chai bia đảo ngược được ưa chuộng đến vậy?  Bản chất đây chính là một loại cooktail được pha chế từ nước trái cây, syrup các loại rượu pha chế và bia được úp ngược vào ly bên trong khiên bia được từ từ chảy ra giúp khách hàng có thể thưởng …