Blog

Cascara – Trà từ vỏ quả cà phê

Cascara là vỏ quả cà phê được sấy khô, sử dụng để pha uống như 1 loại trà hoa quả. Trà casscara có hương vị khác hoàn toàn với cà phê, nhẹ nhàng hơn và phong phú tùy vào giống làm trà.

Vỏ quả cà phê cũng có chứa cafein và nhiều chất chống oxi hóa rất có lợi cho sức khỏe. có vị nhạt hơn cà phê một chút. Ngoài tí hương dâm bụt, nó có thể có hương táo xanh, đu đủ, tùy thuộc vào địa điểm và cách thức nó được trồng.

Mọi người đã rất quen thuộc với hạt cà phê, vì chúng được sử dụng hàng ngày. Còn vỏ quả cà phê thường bị loại bỏ trong quá trình sơ chế, 1 số nơi vỏ quả được tái sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây cà phê.

Đồng thời, không phải vỏ quả nào cũng có thể làm trà Cascara. Vỏ quả phải được tách khô (không sử dụng nước trong quá trình tách vỏ) để có thể giữ được toàn bộ phần thịt vỏ những hương vị nguyên bản nhất cũng như dinh dưỡng và cafein. Thời gian 48h phơi đầu tiên phải tuyệt đối được ưu đãi về nắng ban ngày và sấy khô vào ban đêm để tránh mốc. Giống cà phê thường thuộc dòng cà phê Arabica để trà có hương vị phong phú (tùy theo giống khác nhau)

Và nguồn gốc của trà Cascara chính là Ethiopia – nơi tìm ra cà phê. Vỏ quả cà phê được họ sấy khô, pha nên một thứ nước giải khát có tên là Geshir (hay còn gọi là Qishr nếu ở Yemen).

Comments are closed