0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CHUYỆN RƯỢU MÙI

Rượu mùi là gì? Liqueur là gì? Liqueur với liquor có phải là một hay không. Hay cả 3 khái niệm trên là một?

Thật khó trả lời phải không?

Nhưng không sao, hôm nay Vietblend sẽ cùng bạn đi tìm hiểu điều đó!

Ảnh: Internet

1. Liquor là gì?

Liquor/Spirit: là một thức uống có cồn làm từ ngũ cốc hoặc trái cây được lên men và chưng cất.

=> Đây là rượu mạnh!

2. Liqueur là gì?

Liqueur được làm từ việc kết hợp Liquor và hương vị của của hoa, lá, quả, hạt, rễ cây hoặc các loại thảo mộc. Rượu mùi luôn có vị ngọt, chỉ là ngọt ít hay nhiều tùy vào nhà sản xuất. Hầu hết rượu mùi có nồng độ cồn nằm trong khoảng từ 15% đến 55%.

=> Đây là rượu mùi

3. Quy trình sản xuất rượu mùi

Rượu mùi được làm từ rượu nền là một loại rượu mạnh. Loại rượu mạnh này phải trải qua quá trình chưng cất. Rượu mạnh hay còn gọi là rượu nền này được cho thêm mùi vị của trái cây, thảo mộc, hoa hay gia vị.

Ảnh: Internet

4. Các loại rượu mùi phổ biến?

Rượu mùi vị cà phê (Coffee Liqueur)

Rượu mùi hương vị chocolate (Chocolate Liqueur)

Rượu mùi làm từ quả mọng (Berry Liqueur)

Rượu mùi Cream (Cream Liqueur)

Rượu mùi với hương vị trái cây (Fruit Liqueur)

Rượu mùi mang các nốt hương vị từ hạt (Nut Liqueur)

Rượu mùi thảo mộc – hoa (Herbal-Floral Liqueur)

Bật mí nho nhỏ là, ngoài làm nguyên liệu pha chế đồ uống, rượu mùi còn được dùng như một phương thuốc nữa đó!

Và đừng quên tham gia ngay lớp học pha chế của Vietblend để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại
: bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê …