Blog

Cuối tuần đổi vị với sinh tố cà phê trân châu

Cứ mỗi lần nhắc đến “trân châu” là mọi người ai cũng nghĩ đến “trà sữa”. Với cách làm sinh tố cà phê trân châu dưới đây Vietblend sẽ giới thiệu đến bạn một cách thưởng thức những hạt trân châu dẻo dẻo dai dai này theo một cách hoàn toàn khác đảm bảo ai cũng mê.

iced-coffee-smoothie-with-boba-5

 

Cà phê là một loại thức uống rất gần gũi với người dân Việt Nam, trân châu được biết đến như là một loại là một loại topping ăn kèm trong trà sữa rất được ưa chuộng. Chẳng ai có thể ngờ rằng cà phê và trân châu lại có thể kết hợp với nhau trong một loại đồ uống vừa có tác dụng xua tan mọi mệt mỏi căng thẳng mà với chị em phụ nữ lại còn có tác dụng giảm cân nữa.

Cuối tuần tiết trời trở lạnh như thế này mà được nhâm nhi những hạt trân trâu trong những ly sinh tố đậm đà hương vị cà phê quả là thú vị phải không nào? Vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện thôi nào

Nguyên liệu làm sinh tố cà phê trân châu gồm có:

man-fuel-food-blog-thang-ii-kalihi-hi-blended-iced-coffee-with-boba-pearls

 

Cà phê ( dạng bột hoặc có thể dùng cà phê hòa tan)
Sữa tươi
Sữa đặc
Hạt trân châu đen (hoặc trắng)
Bột Cacao
Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha cà phê

Drop falling into a cup of coffee. On a wooden background

Trước tiên bạn pha cà phê để lấy phần nước cà phê sau đó để nguội. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cà phê hòa tan cũng được nhưng để ly sinh tố cà phê trân châu đậm mùi vị thì Vietblend khuyên bạn nên dùng bột cà phê pha phin hoặc pha máy nhé!

 

Bước 2: Luộc trân châu

iced-coffee-smoothie-with-boba-3

Luộc trân châu trong nước nóng khoảng 5 phút sau đó tắt bếp và ủ trong 10 phút. Trong thời gian ủ bạn tiếp tục hòa tan đường nâu với nước và đun sôi đến khi đường sánh thì vớt trân châu đã ủ xong vào dung dịch này.

Bước 3: Xay sinh tố

pha-che-ca-phe-da-xay-caramel-vi-hat-de-voi-may-xay-sinh-to

 

Khi cà phê đã nguội bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: nước cà phê, sữa tươi, sữa đặc, đá viên vào xay nhuyễn.

Bước 4: Trang trí

Chuẩn bị một ly lớn cổ cao, múc trân châu đã chuẩn bị ở bước 2 vào sau đó đổ hỗn hợp sinh tố cà phê đã xay vào và trang trí trên bề mặt là bột ca cao rắc lên, thêm 1 chiếc ống hút chuyên dụng dùng để uống trà sữa là bạn đã có ngay một ly sinh tố cà phê trân châu phá cách lạ miệng để mời mọi người thưởng thức rồi.

8b770888fdc892f3cd5c444181dd35d3

Cà phê có thể được thưởng thức với nhiều cách khác nhau, tuy nhiên với cách kết hợp đặc biệt giữa cà phê và hạt trân châu trà sữa sẽ là một gợi ý mới để bạn thêm vào menu đồ uống của mình chắc chắn sẽ rất được lòng chị em phụ nữ đó! Chúc bạn thành công!

***TIP*** cách luộc trân trâu bên trên áp dụng với định lượng cho 1 cốc nếu bạn luộc với số lượng lớn cần điều chỉnh thời gian cao lên nhé! 

Comments are closed