Cuối tuần đổi vị với sinh tố cà phê trân châu

Cứ mỗi lần nhắc đến “trân châu” là mọi người ai cũng nghĩ đến “trà sữa”. Với cách làm sinh tố cà phê trân châu dưới đây Vietblend sẽ giới thiệu đến bạn một cách thưởng thức những hạt trân châu dẻo dẻo dai dai này theo một cách hoàn toàn khác đảm bảo ai cũng mê.

iced-coffee-smoothie-with-boba-5

Cà phê là một loại thức uống rất gần gũi với người dân Việt Nam, trân châu được biết đến như là một loại là một loại topping ăn kèm trong trà sữa rất được ưa chuộng. Chẳng ai có thể ngờ rằng cà phê và trân châu lại có thể kết hợp với nhau trong một loại đồ uống vừa có tác dụng xua tan mọi mệt mỏi căng thẳng mà với chị em phụ nữ lại còn có tác dụng giảm cân nữa.

Cuối tuần tiết trời trở lạnh như thế này mà được nhâm nhi những hạt trân châu trong những ly sinh tố đậm đà hương vị cà phê quả là thú vị phải không nào? Vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện thôi  nào.

Nguyên liệu làm sinh tố cà phê trân châu gồm có:

man-fuel-food-blog-thang-ii-kalihi-hi-blended-iced-coffee-with-boba-pearls

  • Cà phê ( dạng bột hoặc có thể dùng cà phê hòa tan)
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Hạt trân châu đen (hoặc trắng)
  • Bột Cacao
  • Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha cà phê

Drop falling into a cup of coffee. On a wooden background

Trước tiên bạn pha cà phê để lấy phần nước cà phê sau đó để nguội. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cà phê hòa tan cũng được nhưng để ly sinh tố cà phê trân châu đậm mùi vị thì Vietblend khuyên bạn nên dùng bột cà phê pha phin hoặc pha máy nhé!

 Bước 2: Luộc trân châu

iced-coffee-smoothie-with-boba-3

Luộc trân châu trong nước nóng khoảng 5 phút sau đó tắt bếp và ủ trong 10 phút. Trong thời gian ủ bạn tiếp tục hòa tan đường nâu với nước và đun sôi đến khi đường sánh thì vớt trân châu đã ủ xong vào dung dịch này.

Bước 3: Xay sinh tố

pha-che-ca-phe-da-xay-caramel-vi-hat-de-voi-may-xay-sinh-to

Khi cà phê đã nguội bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: nước cà phê, sữa tươi, sữa đặc, đá viên vào xay nhuyễn.

Bước 4: Trang trí

Chuẩn bị một ly lớn cổ cao, múc trân châu đã chuẩn bị ở bước 2 vào sau đó đổ hỗn hợp sinh tố cà phê đã xay vào và trang trí trên bề mặt là bột ca cao rắc lên, thêm 1 chiếc ống hút chuyên dụng dùng để uống trà sữa là bạn đã có ngay một ly sinh tố cà phê trân châu phá cách lạ miệng để mời mọi người thưởng thức rồi.

8b770888fdc892f3cd5c444181dd35d3

Cà phê có thể được thưởng thức với nhiều cách khác nhau, tuy nhiên với cách kết hợp đặc biệt giữa cà phê và hạt trân châu trà sữa sẽ là một gợi ý mới để bạn thêm vào menu đồ uống của mình chắc chắn sẽ rất được lòng chị em phụ nữ đó! Chúc bạn thành công!
***TIP*** cách luộc trân châu bên trên áp dụng với định lượng cho 1 cốc, nếu bạn luộc với số lượng lớn cần điều chỉnh thời gian cao lên nhé!
Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

HÔM NAY UỐNG GÌ? Đồ uống hôm nay sẽ là món SPARKLING TEA – cái tên nghe rất lạ đúng không ? Nguyên liệu: 80 ml Trà xanh Nhài High Tea 20 ml SHOTT Raspberry 20 ml đường. Cách làm: Cho trà, SHOTT và đường vào ly. Cho 50% đá và rót 7Up Cho đầy đá vào bình trà Tham khảo các sản phẩm Vietblend đang cung cấp vui lòng …

Hôm nay uống gì? Menu đồ uống hôm nay sẽ là món Trà Xanh Kiwi vàng. Trong tiết trời nóng nực của mùa hè thì một ly trà xanh kiwi vàng mát lạnh sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp cơ thể trở về trạng thái mát lạnh. Đây là món cực kì dễ uống và trên hết là vô cùng dễ làm. Nếu bạn chưa tin thì hãy …

Không chỉ trong những ngày hè nắng nóng oi ả mà cả những ngày mưa hay tiết trời giá lạnh của mùa Đông, Kem lạnh đã trở thành món ăn, món tráng miệng thú vị hấp dẫn tất cả mọi người. Vậy “kem là gì?”, “Kem có nguồn gốc từ đâu”, “Có bao nhiêu loại kem trên thế giới?”, “Loại kem nào ngon nhất?”… Đó đều là những câu hỏi …