Khởi Nghiệp Dễ Thành Công, Tại Sao Nên Học Pha Chế?

Câu chuyện về khởi nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh thành công.
Tuy nhiên, lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, thịnh hành trên thị trường và “đỡ bấp bênh” nhất thì nghề pha chế luôn được các chuyên gia kinh tế khuyên giới trẻ hướng đến, bởi lẽ:

Phù hợp với con trai lẫn con gái

Các chuyên gia kinh tế và thị trường lao động chia sẻ cuộc cách mạng công nghiệp sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu thị trường lao động, mối đe dọa với đối tượng truyền thống và nhân lực kém chất lượng thì nghề pha chế có nhiều cơ hội việc làm ổn định, dễ tìm việc ở các nhà hàng hay khách sạn cao cấp trong và ngoài nước.

Hơn thế, nghề pha chế này phù hợp với nam và nữ giới nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, dễ lập nghiệp đồng thời cũng là nghề tay trái để lưu trú tại nhiều nước…

Pha chế được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề

Nguyên nhân khiến nhiều người dân thất nghiệp tại Việt Nam đó là trình độ năng lực thấp, thiếu kỹ năng nghề, thiếu kinh nghiệm và chưa bắt kịp các xu hướng nghề trong thời đại 4.0 này.

Thế nhưng, tại các nơi đào tạo nghề pha chế luôn quan tâm đến trang thiết bị, công cụ dụng cụ giúp học viên thỏa sức sáng tạo với ngành nghề của mình, chuẩn bị hành trang cho học viên những kỹ năng nghề cơ bản, đưa vào chương trình dạy các tiêu chí phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Đối với nghề pha chế, đây là điều vô cùng quan trọng khi học viên có thể làm quen với môi trường làm việc trước khi đi làm hay bắt tay vào mở quán.

Tính chất công việc thoải mái, tự do

Khác với những công việc hành chính, pha chế là nghề mang đến cho người nhân viên nhiều cảm hứng trong công việc hơn cả. Có thể là những hứng thú khi được gặp gỡ với khách hàng thú vị, ứng dụng đa dạng ý tưởng sáng tạo trong cách trang trí làm đồ uống. Đặc biệt, với nghề pha chế môi trường làm việc năng động, không ràng buộc khuôn khổ về phong cách cá nhân (gu ăn mặc, kiểu tóc…). Đặc biệt, những bạn con trai có gu ăn mặc chất và thời trang sẽ là điểm nhấn thu hút khiến nhiều khách hàng chú ý.

Ngoài ra, nghề pha chế có nhiều phân ngành đa dạng như: bartender, barista, bar trưởng, quản lý bar, giám sát đồ uống…. với nhiều cấp bậc và lộ trình thăng tiến rõ ràng để bạn theo đuổi với nghề nghiệp hiện đại này.

Không chỉ vậy, nếu bạn có kinh nghiệm, đủ bản lĩnh kinh doanh tự mở quán, đây cũng là một mô hình siêu lợi nhuận tính trên thị trường ngày nay. Bởi vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp dễ thành công nhất định đừng bỏ qua nghề pha chế nhé. Bắt tay vào học nghề để kinh doanh khởi nghiệp dễ thành công bạn đừng quên tại Vietblend với các khóa học pha chế chuyên nghiệp để bổ sung kiến thức, kỹ năng tay nghề đấy ! 

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589
Bài viết cùng chủ đề

Hè xanh năm nay Vietblend đồng hành cùng đội tình nguyện viên Đồng hương Phú Thọ sẽ mang làn gió mới của sức trẻ, sức khoẻ đến với địa phương xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Với mong muốn giúp đỡ người dân trong việc ổn định cuộc sống, đặc biệt là hỗ trợ các em nhỏ có thêm điều kiện học tập và phát triển bản …

Đồng hành cùng Vietblend mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn phân phối trên khắp tỉnh thành cả nước. Cơ hội hợp tác bền vững, cam kết lợi nhuận cao, không rủi ro Tiên phong là Công ty dịch vụ đồ uống có bề dày về kinh nghiệm và vị thế trên thị trường, hiểu và mong muốn mang sản phẩm an toàn, chất lượng phục vụ khách hàng …

Espresso là một món đồ uống phổ biến ở các quán, nhưng cũng rất khó ổn định về chất lượng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê như kỹ năng Barista, máy pha, máy xay, hạt cà phê….nhưng phần lớn vẫn là do tay nghề của Barista. Cùng Vietblend điểm lại 3 thao tác pha chế mà Barista cần chuyên nghiệp và chuẩn nhất để …