Khởi Nghiệp Dễ Thành Công, Tại Sao Nên Học Pha Chế?

Câu chuyện về khởi nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh thành công.
Tuy nhiên, lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, thịnh hành trên thị trường và “đỡ bấp bênh” nhất thì nghề pha chế luôn được các chuyên gia kinh tế khuyên giới trẻ hướng đến, bởi lẽ:

Phù hợp với con trai lẫn con gái

Các chuyên gia kinh tế và thị trường lao động chia sẻ cuộc cách mạng công nghiệp sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu thị trường lao động, mối đe dọa với đối tượng truyền thống và nhân lực kém chất lượng thì nghề pha chế có nhiều cơ hội việc làm ổn định, dễ tìm việc ở các nhà hàng hay khách sạn cao cấp trong và ngoài nước.

Hơn thế, nghề pha chế này phù hợp với nam và nữ giới nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, dễ lập nghiệp đồng thời cũng là nghề tay trái để lưu trú tại nhiều nước…

Pha chế được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề

Nguyên nhân khiến nhiều người dân thất nghiệp tại Việt Nam đó là trình độ năng lực thấp, thiếu kỹ năng nghề, thiếu kinh nghiệm và chưa bắt kịp các xu hướng nghề trong thời đại 4.0 này.

Thế nhưng, tại các nơi đào tạo nghề pha chế luôn quan tâm đến trang thiết bị, công cụ dụng cụ giúp học viên thỏa sức sáng tạo với ngành nghề của mình, chuẩn bị hành trang cho học viên những kỹ năng nghề cơ bản, đưa vào chương trình dạy các tiêu chí phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Đối với nghề pha chế, đây là điều vô cùng quan trọng khi học viên có thể làm quen với môi trường làm việc trước khi đi làm hay bắt tay vào mở quán.

Tính chất công việc thoải mái, tự do

Khác với những công việc hành chính, pha chế là nghề mang đến cho người nhân viên nhiều cảm hứng trong công việc hơn cả. Có thể là những hứng thú khi được gặp gỡ với khách hàng thú vị, ứng dụng đa dạng ý tưởng sáng tạo trong cách trang trí làm đồ uống. Đặc biệt, với nghề pha chế môi trường làm việc năng động, không ràng buộc khuôn khổ về phong cách cá nhân (gu ăn mặc, kiểu tóc…). Đặc biệt, những bạn con trai có gu ăn mặc chất và thời trang sẽ là điểm nhấn thu hút khiến nhiều khách hàng chú ý.

Ngoài ra, nghề pha chế có nhiều phân ngành đa dạng như: bartender, barista, bar trưởng, quản lý bar, giám sát đồ uống…. với nhiều cấp bậc và lộ trình thăng tiến rõ ràng để bạn theo đuổi với nghề nghiệp hiện đại này.

Không chỉ vậy, nếu bạn có kinh nghiệm, đủ bản lĩnh kinh doanh tự mở quán, đây cũng là một mô hình siêu lợi nhuận tính trên thị trường ngày nay. Bởi vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp dễ thành công nhất định đừng bỏ qua nghề pha chế nhé. Bắt tay vào học nghề để kinh doanh khởi nghiệp dễ thành công bạn đừng quên tại Vietblend với các khóa học pha chế chuyên nghiệp để bổ sung kiến thức, kỹ năng tay nghề đấy ! 

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589
Bài viết cùng chủ đề

Thưởng trà ngày nay không chỉ là văn hóa của người già mà còn đang dần xuất hiện trong giới trẻ khởi tạo phong cách mới hướng về giá trị xưa, hướng về cội nguồn. Tuy nhiên, để có văn hóa thưởng trà văn minh và tốt cho sức khỏe, bạn cũng đừng bỏ qua 8 điều dưới đây tạo cho mình thói quen thưởng trà tốt cho sức khỏe …

Barista là một nghề nghiệp hấp dẫn với mức thu nhập ổn định cao và nhiều tiềm năng phát triển. Barista không đơn giản là người tự tay tạo nên những ly thức uống thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức và kinh doanh mà Barista còn có nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau trong nhà hàng, khách sạn lớn, chuỗi thương hiệu đồ uống nổi tiếng nếu bạn …

Mô hình kinh doanh đồ uống vẫn không ngừng thôi thúc những nhà đầu tư khôn ngoan, đặc biệt vào dịp cuối năm với nhiều ngày lễ lớn luôn thu hút người làm kinh doanh đầu tư mô hình siêu lợi nhuận và ít rủi ro này. Tuy nhiên, dù đã sở hữu mặt bằng đẹp hay có số vốn đầu tư lớn nhưng đại đa số anh/chị kinh doanh …