0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Kỹ thuật layering cho người mới bắt đầu

Cũng giống như thiết kế một ngôi nhà, một ấn phẩm hay một tác phẩm nghệ thuật, cách phân bố các tầng lớp hài hòa trong pha chế đồ uống cũng là một trong những mục tiêu mà các Bartender hướng đến.

Một món cocktail vừa đẹp mắt, lại kích thích sự tò mò của người uống sẽ chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

Hãy cùng Vietblend tìm hiểu nhé!

Ảnh: Internet

Layering chắc không còn xa lạ với các Bartender lâu năm. Đây là kỹ thuật Pha chế phổ biến theo hình thức phân tầng nguyên liệu – các loại nguyên liệu được rót vào chung một ly nhưng lại được phân thành từng lớp riêng biệt.

Bên cạnh cocktail, Layering còn được áp dụng để tạo nên những thức uống khác đảm bảo độc đáo, đẹp mắt.

Ảnh: Internet

Bản chất của kỹ thuật Pha chế Layering dựa vào độ ngọt và trọng lượng của nguyên liệu. Cụ thể, những nguyên liệu nặng hơn sẽ nằm bên dưới, tạo ra sự phân tầng đẹp mắt. Những loại nguyên liệu như syrup, nước đường… thường nặng hơn và chìm xuống đáy ly. Trong khi đó, các loại rượu như vodka, gin… nhẹ hơn sẽ nổi lên trên bề mặt ly.

Để thực hiện Layering thành công, Bartender cần nắm chắc kiến thức về rượu, đồng thời rèn luyện tính kiên nhẫn, khéo léo để Layering được hiệu quả.

Ảnh: Internet

Những lưu ý khi thực hiện Layering:

– Điểm chung của các loại nguyên liệu thông dụng (grand marnier, grenadine, crème de casis…) là chúng đều có độ ngọt nhất định. Vì vậy, Bartender cần cẩn thận khi định lượng nguyên liệu nếu không muốn ly nước ngọt quá mức quy định.

– Đối với một ly cocktail dạng phân tầng, Bartender chỉ nên dùng 2 – 3 nguyên liệu đơn giản để chắc chắn mọi thứ khi quyện lại sẽ cân bằng về hương vị và đẹp mắt.

– Bartender nên dùng vòi rót rượu để dòng rượu chảy được gọn, giảm tốc độ dòng chảy vào ly, giúp các loại nguyên liệu được phân tầng rõ ràng, tăng tính hiệu quả của Layering.

– Thực khách khi thưởng thức cocktail dạng Layering nên uống từng ngụm nhỏ, hoặc uống một hơi, tránh tình trạng khuấy đều ly sẽ làm mất sự phân tầng đẹp mắt này.

– Bartender nên ướp lạnh ly trước khi pha chế kiểu Layering, như vậy đồ uống sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Ảnh: Internet

Có thể nói, nắm bắt được kỹ thuật Layering cũng chính là nắm bắt được sự hài lòng về thị giác của khách hàng.

Vietblend hi vọng rằng những thông tin này đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. Và đừng quên tham gia ngay lớp học Pha chế của Vietblend để được học thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại:
bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m, trà Alisan là sự kết tinh hoàn hảo của địa thế trông đặc biệt và điều kiện thời tiết rất riêng. Những lá được sơ chế thủ công cầu kì sẽ đem đến cho bạn những ly trà thơm nồng lại rất tốt cho sức khỏe.

Đá – Một nguyên liệu không màu, không mùi, không vị lại gần như miễn phí, thường hay bị lãng quên phía sau quầy Bar, lại là một thành phần không thể thiếu giúp cho đồ uống tròn vị nhất. Tuy nhiên, pha chế với đá cũng gặp nhiều khó khăn, khi cần ship đi xa hay đảm bảo đá không tan quá nhanh cho khách hàng có thể ngồi nhâm nhi đang dần trở thành một vấn đề được nhiều chủ quán lăn tăn.