0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch sử cà phê Việt Nam

Bạn có biết, Việt nam đang đứng ở vị trí thứ 2 của bản đồ cà phê thế giới?

Bạn có biết, thưởng thức cà phê đã đi vào thói quen văn hóa của biết bao thế hệ con người Việt Nam?

Vậy những điều đó được bắt đầu như thế nào? Hãy cùng Vietblend tìm hiểu nhé!

Ảnh: Internet

1. Cây cà phê đến Việt Nam theo dấu chân của những người Pháp vào giữa thế kỷ 19

Du nhập vào Việt Nam từ năm 1857, cà phê là sản vật được người Pháp đem trồng ở đất Tây Nguyên vì thổ nhưỡng phù hợp. Cà phê lúc này còn được gọi là “vàng đen” được các nước châu Âu ưa chuộng. Cách thưởng thức cà phê theo lối pha phin kiểu Tây kết hợp với phong cách Á Đông đã tạo nên một thuật ngữ rất dễ hiểu “cà phê phin”.

Ảnh: Internet

Sau một thời gian, thực dân phương Tây thấy giống cà phê chè không mang lại hiệu quả kinh tế cao vì vậy đã đưa giống cà phê vối từ Congo vào trồng ở Tây Nguyên.

Tại đây, cây cà phê phát triển rất mạnh mẽ, diện tích cây cà phê ngày càng tăng. Và Tây Nguyên trở thành khu vực có diện tích trồng cà phê vối lớn nhất nước ta cả về quy mô và danh tiếng, không nơi nào ở Việt Nam có cà phê nổi tiếng trong và ngoài nước, đồng thời gắn với một vùng địa danh mang nhiều huyền thoại như cà phê Buôn Ma Thuột.

Ảnh: Internet

2. Cà phê Việt, sau hơn một thế kỷ

Trải dài qua một quá trình lịch sử trên đất nước Việt Nam, cuối cùng cây cà phê đã có những trở mình mạnh mẽ, thoát khỏi các định chế bao cấp, trở thành một trong những cây trồng có giá trị xuất khẩu cao nhất (sau lúa gạo).

Vùng đất Tây Nguyên chính là nơi hội tụ được tất cả những thuận lợi cả về sinh thái và đất đai thích hợp để cây cà phê sinh trưởng và phát triển, sản phẩm cà phê vối robusta đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của Tây Nguyên trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Ảnh: Internet

Ngày nay, chúng ta có thể tự hào giới thiệu với bạn bè quốc tế hương vị độc đáo, đặc trưng, thơm ngon của cà phê Việt. Để pha được những ly cà phê chuẩn vị nhất, đừng quên tham gia ngay khóa học pha chế Tổng hợp của Vietblend mọi người nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại:
bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Trà High Tea đến từ Đài Loan – Nơi nổi danh là cái nôi của những ly trà sữa ngon nức tiếng. Do đó, nhiều người vẫn nghĩ rằng trà High Tea chỉ được dùng để pha trà sữa. Tuy nhiên, loại trà cao cấp này còn được dùng với nhiều cách pha chế khác nữa đó. Hãy cùng Vietblend tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu tươi luôn được nghĩ đến đầu tiên khi pha chế thay vì các loại nguyên liệu đóng hộp. Tuy nhiên, không phải lúc nào nguyên liệu tươi cũng là sự lựa chọn tốt nhất đâu nhé. Để tìm hiểu tại sao nên lựa chọn nguyên liệu pha chế đóng hộp, trước tiên chúng ta hãy cùng chỉ ra những hạn chế của nguyên liệu tươi nhé!