0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mẹo vặt khi pha chế đồ uống

Pha chế đồ uống cũng giống như cuộc sống, đôi khi chúng ta cần những mẹo vặt để giải quyết các tình huống éo le, hoặc để tăng năng suất làm việc.

Bài viết này Vietblend sẽ mách nhỏ cho các bạn các mẹo vặt trong pha chế nhé!

Ảnh: Internet

1. Khi các món nước ép bị ngọt quá

Khi bạn làm xong món nước ép nhưng vô tình cho hơi nhiều nước đường, hoặc khách bảo nước ngọt quá. Cách khắc phục nó hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thêm 1 ít nước cốt chanh là được.

Đừng cho thêm đá hay nước lọc vì như vậy sẽ làm giảm độ ngon và thay đổi dung tích của cốc.

Ảnh: Internet

2. Khi các món sinh tố bị ngọt quá

Cách khắc phục cũng giống như nước ép, bạn vắt thêm 1 ít nước chanh vào.

Tuy nhiên có những món bạn không thể vắt thêm chanh được, nếu vắt vào sẽ làm cho thức uống bị khác vị đi ngay. Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn cho vào máy xay và cho thêm 1/2 lượng như cũ ( giảm sữa hoặc đường nhé ) để xay lại. Nó sẽ dư ra một chút, không sao bạn có thể để lại đó làm cho ly khác.

Các món không nên thêm chanh như: Các món đá xay dùng bột không phải từ các loại mứt trái cây như matcha, socola…. Các sinh tố không nên vắt chanh như: Bơ, sapoche, Các loại quả có độ chua thấp.

Ảnh: Internet

3. Khách gọi nước cùng một lúc trong khoảng thời gian ngắn

– Trong một quầy bar, phải luôn luôn có một người làm chính. Một người khác sẽ có trách nhiệm điều phối đồ uống và order

– Các món giống nhau trong các order nên được làm cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.

– Những món để lâu mà vẫn ít bị ảnh hưởng như nước ép… thì ưu tiên làm trước.

– Hạn chế việc phát nước khi chưa xong hết món trong cùng 1 order. Việc này sẽ rất dẫn đến việc nhầm lẫn.

Ảnh: Internet

Hi vọng các thông tin trên đã giúp các bạn giải quyết phần nào các vấn đề đang gặp phải tại quán.

Đừng quên tham gia lớp học pha chế nhà Vietblend để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại
: bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê …