0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mở quán cà phê từ kinh nghiệm… thoát “ế”!

Mọi người chắc hẳn đã nghe nhiều về kinh nghiệm mở quán rồi đúng không ạ, nhưng thường không lưu lại được mấy? Liệu có phải vì các thông tin đó quá khô khan?

Vậy hãy cùng Vietblend tìm hiểu cách mở quán cà phê bách chiến bách thắng từ kinh nghiệm… ” thoát ế” nhé! Đọc xong bài là một mũi tên trúng hai đích luôn nè!

Ảnh: Internet 

1. Bớt tham lại

Hãy theo đuổi một tệp khách hàng tiềm năng như cách bạn theo đuổi tình yêu với một cô gái. Đừng thấy cô gái nào cũng muốn theo đuổi nhé! Bạn cần biết cô gái bạn theo đuổi thích uống gì, màu gì, khả năng tài chính ra sao…

2. Đẹp thôi là chưa đủ!

Đi hẹn hò dĩ nhiên phải ăn mặc lịch lãm, vừa mắt. Nhưng đằng sau vẻ ngoài bảnh bao bóng bẩy ấy, vẫn nên là một con người tử tế. Quán đẹp thì hút khách, nhưng phục vụ ra sao, đồ uống thế nào,… mới là điều giữ chân khách hàng ở lại.

Ảnh: Internet 

3. Hãy trưởng thành và nghiêm túc

Phải, chúng ta đang nói đến quy trình vận hành. Đừng pha chế mỗi lúc một kiểu, không đều tay, nhân viên cười cợt, không biết giải quyết tình huống, tranh cãi với khách khi có những ý kiến trái chiều,… Có phải bạn đang cư xử quá trẻ con? Hãy thiết lập cho quán một quy trình thật bài bản, nghiêm túc nhé!

4. Để đối phương yêu bạn vì chính bạn

Không ai muôn yêu một chàng trai vì họ giống với một ai đó khác. Quán cà phê cũng vậy, hãy đảm bảo chất riêng, để khách hàng có một điều gì khi nhớ về quán bạn. Họ thích nét riêng đó của quán bạn chứ không phải vì bạn giống thương hiệu nào khác.

Ảnh: Internet 

5. Thay đổi đúng lúc

Giữ chính kiến là tốt, nhưng phải tâm lý tùy trường hợp, đừng biến mình thành một người đàn ông gia trưởng. Đây là sự linh hoạt của quán bạn nhằm phù hợp với xu hướng chung.

Hi vọng với các bí kíp trên, quán bạn đã có thể sẵn sàng “cưa đổ” khách hàng mỗi khi đến quán.

Đừng quên tham gia ngay khóa học pha chế nhà Vietblend để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khá
c tại: bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê …