0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nghệ thuật trang trí đồ uống!

Độ ngon của một loại độ uống không chỉ lag ngon miệng, mà còn bao gồm cả “ngon mắt”. Ngoài hương vị, điều khiến cho một ly nước uống trở nên hấp dẫn, “đáng để uống” còn phụ thuộc rất lớn ở vẻ bề ngoài của chúng.

Khi nhu cầu check in, “sống ảo” của giới trẻ ngày càng tăng, một ly đồ uống đẹp không chỉ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như thu hút họ trở lại, mà còn là một công cụ truyền thông cực kỳ hiệu quả khi khách hàng đăng tải hình ảnh về quán, đồ uống lên các trang mạng xã hội.

Ảnh: Internet

Để làm được điều này, hãy cùng Vietblend điểm danh các bí quyết sau đây nhé!

1. Chọn ly phù hợp

Nguyên tắc đầu tiên trong nghệ thuật trang trí nước uống là lựa chọn ly thật phù hợp bởi mỗi loại ly đều tương xứng với một đồ uống nhất định. Khi trang trí đồ uống, đối với những loại ly thấp, to, bạn không nên bố trí các họa tiết quá cao để tránh mất sự cân đối trong ly. Còn riêng với ly dáng cao thì không nên trang trí quá rườm rà vì sẽ đánh mất đi sự tinh tế vốn có.

Ảnh: Internet

Ngoài ra, những loại cốc có dạng hình trụ, lục giác, bát giác, đừng để hoa, lá quá cầu kỳ mà nên đơn giản hóa qua việc trang trí trên bề mặt đồ uống một cách khoa học, dễ nhìn. Lời khuyên cho các loại ly không làm từ thủy tinh và không thể nhìn được ở bên trong là khi trang trí đồ uống, bạn cần tập trung ở xung quanh miệng cốc.

Và hãy luôn nhớ chọn một loại ly có vẻ ngoài thật đẹp để dễ “tán tỉnh” khách hàng hơn nhé!

2. Trang trí bằng nguyên liệu tự nhiên

Trang trí bằng các nguyên liệu tự nhiên không chỉ mang lại cảm giác gần gũi, đồng nhất với đồ uống, mà còn giúp bạn tận dụng được các loại nguyên liệu pha chế còn dư thừa như hoa quả, sả, quế,…, vừa tăng tính thẩm mỹ cho đồ uống, vừa tiết kiệm chi phí. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng những miếng cam còn dư sau khi pha chế, khó bảo quản đến ngày hôm sau để sấy khô, tạo thành những miếng cam khô trang trí đồ uống cực đẹp mắt.

– Bạc hà, lá húng:

Đây được coi là hai nguyên liệu “thần thánh” trong nghệ thuật trang trí nước uống bởi tính đơn giản cũng như giúp “trang điểm” cho đồ uống thêm đẹp và hấp dẫn hơn. Một ly nước điểm thêm vài lá bạc hà, lá húng hoặc một nhánh quế hay trái cây tươi sẽ giúp hương vị của chúng trở nên ngon, vừa miệng và quyến rũ hơn rất nhiều.

Ảnh: Internet

– Vỏ cam, chanh:

Đối với những thức uống từ cam, chanh thì việc điểm thêm một lát chanh, cam tươi là một cách decor đồ uống rất phổ biến. Điều này sẽ giúp ly ước uống của bạn hài hòa cả về hương vị lẫn màu sắc, tạo sự hấp dẫn cả vị giác lẫn thị giác.

– Bông hoa, lá

Trang trí đồ uống với hoa tươi cũng là cách mà bạn không thể bỏ qua. Những bông hoa có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với ly sẽ khiến đồ uống của bạn thêm sinh động và hấp dẫn hơn (Vài bông hoa nhài trên một cốc trà nhài chẳng hạn).

– Trái cây

Bạn có thể tận dụng cả quả hay một lát nhỏ các loại trái cây để trang trí cho đồ uống của mình. Hoa quả sẽ giúp cho ly nước trở nên tươi mát, giàu sức sống và tràn đầy dinh dưỡng hơn nhiều.

Ảnh: Internet

3. Trang trí với hạt cà phê, bột cacao

Bột cà phê hay bột cacao thường được sử dụng để trang trí cho các dòng cà phê máy. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được hương vị đậm đà ngay từ lần đầu chạm môi cũng như tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn, ấm áp, ngọt ngào trên mỗi ly cà phê.

Ảnh: Internet

Những lưu ý nho nhỏ khi trang trí đồ uống:

– Phải lựa chọn nguyên liệu đáp ứng được các yếu tố: phù hợp với đồ uống, tươi, không bị dập nát, có độ giòn, đàn hồi,.. Quan trọng nhất, mùi vị của các nguyên liệu phải phù hợp với đồ uống để tạo nên sự đồng điệu!

– Đừng nên lạm dụng nguyên liệu khi trang trí. Bạn cần xác định được nguyên liệu nào sẽ là điểm nhấn chính cho đồ uống và nên bố trí ra sao, còn các nguyên liệu phụ hãy chỉ cho vào một chút ít để làm nền. Hãy nhớ kỹ nguyên tắc “càng đơn giản, càng đẹp”.

– Các kỹ thuật cầm dao, dụng cụ tỉa đúng cách, những cách cắt thật khoa học, hợp lý,… bạn đều cần phải hiểu rõ và kết hợp với óc sáng tạo của mình để trang trí đồ uống một cách độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong từng thời điểm.

– Dụng cụ trang trí nên thân thiện với môi trường.

Ảnh: Internet

 

 

Hi vọng với các thông tin trên, mọi người đã “bỏ túi” cho mình những kiến thức cần thiết.

Và đừng quên tham gia ngay Khóa học pha chế nhà Vietblend để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại: bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê …