0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận biết cà phê nguyên chất cùng Vietblend

  • Bạn biết gì về ly cà phê bạn uống mỗi ngày?
  • Liệu cà phê bạn đang pha đã thực sự nguyên chất?

Hãy cùng Vietblend tìm hiểu nhé!

TRƯỚC KHI PHA

1.Cà phê nguyên chất có thể tích lớn hơn, nhẹ, tơi xốp, mịn đều hơn.

Bạn có biết câu đố huyền thoại, 1kg sắt và 1kg bông, cái nào nặng hơn không? Cà phê nguyên chất sẽ là bông. Nhìn bề ngoài, 1kg cà phênguyên chất sẽ nhiều hơn, do trong quá trình rang , khi đạt đến mức nhiệt độ nhất định cà phê sẽ nở ra và làm tăng thể tích lên 1,5-2 lần. Hạt cà phê sau khi được rang rất giòn, dễ vỡ và vỡ đều trong máy xay nên, bột cà phê tương đối mịn đều hơn, hơn nữa bột cà phê rất tơi, xốp và rời nhau. Trái lại, cà phê trộn có ngũ cốc sẽ dính lại, ít tơi bông.

Nguồn: Internet

2. Bột cà phê nguyên chất không có màu đen.

Cà phê là loại hạt duy nhất dù rang đến cháy cũng không có màu đen, tuỳ vào độ rang mà chúng chỉ dịch chuyển từ nâu nhạt đến nâu đậm. Cà phê trộn bắp có màu đen, trộn đậu nành có màu ngả vàng không nâu.

3.Cà phê sẽ nổi.

Dùng 2 cốc nước nhỏ, cho 1 muỗng cà phê vào, cà phê sẽ có xu hướng nổi lên do thể tích lớn và khối lượng nhỏ. Dựa vào tốc độ chìm mà bạn còn có thể đánh giá mức độ pha trộn của cà phê.

TRONG LÚC PHA

Khi chế nước nóng vào phin, nếu là cà phê sẽ nở ra, sủi bọt nhanh, đôi khi trào ra ngoài. Còn cà phê trộn, thì ngược lại, sẽ không nở phồng lên mà bẹp xuống, trở nên dẻo, bết lại, và có mùi hương gắt do trộn nhiều bắp/đậu và tẩm hương liệu.

Nguồn: Internet

SAU KHI PHA

Ly cà phê có màu cánh gián. Bời cà phê là một thứ hạt lạ kỳ, dù rang cháy chúng vẫn không thể nào đen đậm. Cà phê không sánh, không “ôm đá”. Do xenlulozo không có độ sánh rất thấp, ngược lại với bắp và đậu nành chứa nhiều tinh bột.

Về bọt cà phê, bạn cũng cần phân biệt giữa lớp bọt đậm và nhanh xẹp của cà phê nguyên chất đánh với sữa, và lớp bọt óng ánh đầy ly và lâu tan của các chất tạo bọt. Nhiều người đã quen với vị cà phê trộn, có thể thấy không cần thiết dùng cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, cà phê trộn, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và khách hàng, đồng thời làm tụt lùi và mất giá trị của ngành cà phe Việt Nam.

Nguồn: Internet

Hiện nay, Vietblend đang cung cấp các loại cà phê pha máy và pha phin nguyên chất, đảm bảo sức khỏe với mức giá vô cùng cạnh tranh. Ghé ngay shop.vietblend,vn hoặc để lại tin nhắn cho chúng mình để được tư vấn kỹ càng nhất nhé!

➖➖➖➖➖➖➖➖➖
Tham khảo thêm các sản phẩm mà Vietblend đang cung cấp vui lòng
📣 Truy cập website: https://shop.vietblend.vn/
📞 Hotline: 1900 6948 nhánh 2 | 0964 699 686 (Miền Bắc) | 0907 135 792 (Miền Nam)
🏦 Mua hàng trực tiếp tại siêu thị:
📍Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
📍Miền Nam: Số 74 cư xá Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết cùng chủ đề