0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những kỹ năng ngoài pha chế mà Barista cần biết?

Barista/ Bartender chỉ cần biết pha chế giỏi là đủ?

Không! Đó chắc hẳn là một quan niệm đã lỗi thời! Vì ngày nay một người làm pha chế còn cần biết nhiều kỹ năng hơn thế nữa.

Hãy cùng vietblend tìm hiểu xem các kỹ năng đó là gì và tại sao lại cần thiết như vậy nhé!

1. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

– Giao tiêp với khách hàng

Bạn cần phải biết cách giới thiệu các loại thức uống phù hợp cho khách, biết được câu chuyện ra đời của những món đồ uống để “tiếp chuyện” khách, tạo bầu không khí vui vẻ cho những cuộc trò chuyện.

Đôi khi, chính vì những câu chuyện vui vẻ và cách phục vụ lịch sự, tận tình của Barista/Bartender đã là yếu tố quan trọng “giữ chân” khách hàng trung thành với quán

– Giải quyết các tình huống phát sinh trong quán

Khi trong quán xảy ra các vấn đề như: Khách hàng chưa hài lòng với đồ uống, cách phục vụ hoặc có mâu thuẫn với nhau, điều cần nhất ở các Bartender/Barista là kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trước hết, bạn cần lắng nghe những vấn đề từ khách hàng và bày tỏ sự đồng cảm với những gì họ gặp phải. Sau đó, khi khách hàng đã bình tĩnh trở lại, bạn hãy đề xuất một phương án giải quyết hợp lý.

2. Tiếng Anh

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới, do đó, những người làm pha chế cũng cần biết tiếng anh để phục vụ công việc của mình.

– Phục vụ khách hàng nước ngoài

Môi trường làm việc của các Bartender là quầy Bar của các quán Bar, Pub, Club, Nhà hàng – Khách sạn nên thường xuyên tiếp xúc với khách hàng ngoại quốc. Chính tiếng Anh sẽ là phương tiện giao tiếp hiệu quả để các Bartender có thể đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể chia sẻ với khách hàng những câu chuyện về lịch sử của những loại thức uống mà mình phục vụ cũng như văn hóa địa phương nơi mình sinh sống.

– Phân biệt nguyên liệu và nắm vững công thức pha chế

Đa phần các công thức pha chế là công thức quốc tế hoặc có nền tảng là công thức quốc tế. Vì vậy tiếng Anh là cần thiết để bạn có thể phân biệt thành phần nguyên liệu pha chế như các loại rượu ngoại, syrup, quy tắc về định lượng, kí hiệu, tên các loại công cụ, dụng cụ hoàn toàn được trình bày bằng tiếng Anh. Một khi đã nắm vững tên gọi, tính chất của các nguyên liệu và nền tảng công thức quốc tế, bạn sẽ có thể tự tin sáng tạo với những loại thức uống mang thương hiệu của riêng mình.

Bên cạnh đó, kiến thức về nghề Bartender trên thế giới rất phát triển, nguồn tài liệu học tập, nghiên cứu phong phú. Vì vậy, nếu có vốn ngoại ngữ vững chắc, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu để tự học, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

– Cơ hội phát triển ở nước ngoài

Bạn có thể tham gia các cuộc thi quốc gia, quốc tế về nghề Bartender/ Barista. Thông qua những cuộc thi này, bạn tìm cho mình môi trường rèn luyện chuyên môn, gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia và người có cùng đam mê.

Đặc biệt, các cuộc thi quốc tế là nền tảng bạn đến gần với vị trí việc làm yêu thích hoặc làm việc ở nước ngoài. Trong hành trình này, tiếng Anh là “trợ thủ đắc lực” nhất của bạn.

3. Các kỹ năng khác

Ngoài những kỹ năng này, người làm nghề pha chế cũng cần thêm các kỹ năng khác như: Kỹ năng trang trí đồ uống, kỹ năng biểu diễn và sáng tạo, kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc,…

Dù công việc đòi hỏi nhiều như vậy, nhưng ngành pha chế cũng mở ra nhiều cơ hội rất rộng mở để mọi người phát triển bản thân, gặt hái được những thành công trong sự nghiệp.

Vậy thì ngại gì mà không thử trở thành một Barista/ Bartender ngay nhỉ?

Ghé lớp học pha chế của Vietblend để biến điều đó thành sự thật bạn nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại:
bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê …