zalo
0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn máy pha cà phê espresso cho quán

Máy pha cà phê espresso một trong số những máy móc cần thiết khi kinh doanh quán cà phê, đặc biệt là khi trong giai đoạn bắt đầu mở quán. Mặc dù máy pha cà phê khá phổ biến tuy nhiên việc làm thế nào để chọn được dòng máy chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quán bạn là điều không hề dễ dàng.
Hãy cùng Vietblend tìm hiểu những tiêu chí khi lựa chọn máy pha cà phê espresso cùng những lưu ý khi vận hành thông qua bài viết này nhé.

1. Những sai lầm cần tránh khi chọn mua máy pha cà phê cho quán.

∘ “Tiết kiệm” bằng cách mua máy cà phê giá rẻ, công suất yếu.

Hầu hết người mới mở quán cà phê lần đầu đều thường chọn mua máy pha cà phê cho quán có công suất cơ học thấp vì muốn tiết kiệm chi phí.
Tuy nhiên sau một thời gian ngắn sử dụng liên tục, máy thường bị quá tải có thể dẫn đến tình trạng xuống cấp ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh.
Vậy nên, bất kể với mô hình quán lớn hay nhỏ, đầu tư máy móc khoẻ, có thể sử dụng lâu dài dài mới là nước đi tiết kiệm chi phí.

Các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn máy pha cafe

∘ Không tìm hiểu kỹ các thông số, tính năng, xuất xứ máy pha

Nếu như ở trên, Vietblend đang nói đến việc chủ quán muốn tiết kiệm mà chọn máy giá rẻ, thì đây lại là một trường hợp được xem là “cẩu thả” hơn, là chọn đại một cái máy pha mà không tìm hiểu kỹ tính năng, các thông số có phù hợp với nhu cầu hay không, thương hiệu máy có uy tín hay không, từ đó gây lãng phí ngân sách mà hiệu suất hoạt động lại kém, quy trình bảo hành, bảo dưỡng cũng nhiều rủi ro.

Check ngay những tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn mua máy pha cà phê espresso nhé dưới đây nhé.

2. Những tiêu chí khi lựa chọn máy pha cà phê espresso

2.1 Công suất phục vụ

Công suất phục vụ của máy ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy, do vậy cần chú ý đến yếu tố này khi chọn mua máy pha cà phê.
Trước hết bạn cần xác định quy mô của quán bạn. Nếu quán có quy mô lớn nhưng bạn lại mua máy có công suất nhỏ thì sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách hàng. Đương nhiên cũng không có khách hàng nào mong muốn quay lại một cửa hàng cà phê mà phải chờ rất lâu mới có thể uống được ly cà phê của mình cả.

Ngoài ra, như đã đề cập phía trên, công suất máy ảnh hưởng đến tuổi thọ máy, nếu chọn máy có công suất quá nhỏ sẽ khiến tuổi thọ máy bị giảm, nhanh hư hỏng, xuống cấp hoặc gặp các vấn đề trục trặc sau thời gian ngắn sử dụng.

Do đó, với những quán có quy mô lớn bạn nên sử dụng máy pha cà phê 2 vòi có công suất từ 3000 – 4000W, còn nếu là máy 1 vòi thì công suất phải từ 1200 – 1600W mới đảm bảo.
Với mô hình quán nhỏ, bạn có thể cân nhắc tới các dòng máy có công suất từ 1500W trở lên để vừa đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách, vừa tối ưu tuổi thọ máy.

Công suất máy pha cà phê thường được đo lường bằng số ly pha được/ngày và pha liên tục
Thông thường đối với các dòng máy 1 group nhỏ: công suất từ 100 ly/ngày thì công suất pha liên tục là từ 15 – 20ly, Đối với các dòng máy 1 group lớn công suất từ 200 – 250ly/ngày thì công suất pha liên tục từ 30 – 40 ly, các dòng máy 2 group công suất 1 ngày 300 – 350ly và pha liên tục từ 60 – 80ly.

2.2 Số lượng vòi chảy ra của máy

Với những quán có quy mô lớn, số lượng khách hàng đông nên chú ý đến số lượng vòi của máy, ít nhất là phải 2 vòi (2 group) để tăng khả năng phục vụ cho khách hàng được hiệu quả (đápứng khoảng 300-350 ly/ngày). Vì thế hãy căn cứ vào tiềm năng và mức độ của khách hàng trong quán để chọn số lượng vòi khi mua máy pha cà phê espresso.

Các quán cà phê nhỏ thường dùng máy có 1 group (1 vòi), tương đương 100-250 ly/ngày tuỳ công suất, tuy nhiên căn cứ vào tình hình và tiềm năng đón khách tại quán, anh chị cũng có thể cân nhắc đến các dòng máy có các dòng máy 2 group để đảm bảo khả năng phục vụ khách hàng

2.3 Dung tích nồi hơi

Nồi hơi sẽ làm nhiệm vụ đun nóng nước và tạo ra áp suất để chiết xuất cà phê, vì vậy nồi hơi càng lớn, chiết xuất cà phê càng ngon và việc pha liên tục không cần cho máy nghỉ mà vẫn đảm bảo được chất lượng cà phê.
Cụ thể:
– Đối với dòng máy 1 vòi nhỏ, dung tích nồi hơi sẽ tầm khoảng từ 0.4L-1.5L
– Đối với dòng máy 1 vòi lớn, dung tích nồi hơi từ 5L-6L
– Đối với dòng 2 vòi, dung tích nồi hơi sẽ từ 11L-12L
Đối với những dòng máy pha cà phê có nồi hơi nhỏ, thì để đảm bảo được chất lượng, cần canh số lượng pha cà phê liên tục để cho máy nghỉ, để máy có thể hồi hơi đảm bảo cho ly cà phê ở mẻ tiếp theo.
Ngoài ra, nồi hơi có dung tích càng lớn thì khả năng giữ nhiệt càng tốt, bạn lưu ý nhé.

2.4 Khả năng giữ nhiệt độ ổn định

Để có được một tách cà phê ngon thì yếu tố then chốt chính là nhiệt độ. Đối với ly espresso để đạt độ ngon thì nhiệt độ trung bình khi pha phải từ 90 – 95 độ C.

Những máy pha cà phê có nồi hơi càng lớn thì nhiệt độ càng ổn định.
Đặc biệt, với các máy pha được trang bị hệ thống đầu dẫn E61 cùng tính năng Pre-infusion thì đó chính là điểm cộng đáng để bạn lưu tâm nếu muốn lựa chọn máy pha có thể ổn định nhiệt tốt khi pha.
>> Tìm hiểu về E61 và Pre-infusion tại đây.

2.5 Thương hiệu của loại máy pha cà phê

Thương hiệu của máy pha cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi lựa chọn máy pha cà phê espresso. Bởi nếu chọn một thương hiệu uy tín, phổ biến, thì quy trình bảo dưỡng, bảo hành máy khi vận hành cũng đơn giản hơn rất nhiều.
Ngoài ra, thông thường các chủ quán cà phê chuyên nghiệp sẽ lựa chọn các thương hiệu đến từ châu u như từ Ý, Tây Ban Nha,.. bởi đó là cội nguồn của cà phê espresso.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy pha uy tính như Orchestrale, Nuova, Casadio,… rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn.

Đương nhiên, xét cho cùng, tuỳ thuộc vào nhu cầu vận hành, tiềm năng khách cũng như ngân sách mong muốn mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được thương hiệu máy pha cà phê phù hợp.

3. Vài lưu ý để tăng tuổi thọ máy pha cà phê.

Sau khi lựa chọn máy pha cà phê espresso thì cách vận hành, bảo dưỡng cũng là một lưu ý quan trọng để có thể tăng tuổi thọ máy, từ đó vận hành lâu dài hơn.
Cụ thể, khi vận hành, bạn cần chú ý:
∘ Chỉ nên dùng cà phê mộc, hạn chế tối đa việc dụng các loại cà phê có tẩm bơ, muối,.. khiến các bộ phận của máy có thể bị gỉ sét khi các thành phần trên bám vào
∘ Thường xuyên vệ sinh máy, họng pha cà phê, không làm đổ nước, sữa vào bên trong máy… để tránh tình trạng bột cà phê hoặc các tạp chất đọng lại, ảnh hưởng đến áp suất và chiết xuất cà phê, đồng thời về lâu dài sẽ khiến các linh kiện bên trong bị hỏng hóc.
∘ Sử dụng nguồn điện ổn định cho máy
∘ Sử dụng máy pha đúng công suất.

4. Máy pha cà phê espresso thương hiệu Orchestrale (Italia)

Một trong những thương hiệu máy pha cà phê espresso đang rất thịnh hành hiện nay là Orchestrale từ Ý. Các dòng máy của Orchestrale, đặc biệt là dòng Radiofonica hiện đang được đông đảo chủ quán trên khắp cả nước tin tưởng đưa vào vận hành hiệu quả bởi những tính năng ưu việt:

∘ Công suất mạnh mẽ – chiết xuất đáp ứng 200-400 ly/ngày
∘ Đầu dẫn E61 cho vòi chiết xuất cà phê được ổn định nhiệt độ qua nhiều lần chiết xuất.
∘ Chế độ Pre-infusion: chiết xuất cà phê triệt để, đồng đều, vừa mang đến hương vị cà phê hoàn hảo, vừa đảm bảo ổn định chất lượng từng ly đồ uống.
∘ Bơm xoay công suất lớn, lên đến 165W giúp cho máy cà phê hoạt động bền bỉ, chiết xuất cà phê Espresso được liên tục với áp suất ổn định 9 bar.
∘ Vòi đánh sữa với boiler lớn cho áp suất hơi mạnh, giúp sữa đánh đồng đều, sánh quyện, rất tiện cho những ai mới tập Latte Art.

Hiện Vietblend là đơn vị phân phối chính thức các dòng máy pha cà phê espresso thương hiệu Orchestrale với chính sách giá hấp dẫn, vận chuyển toàn quốc, lắp đặt miễn phí, cùng chế độ bảo hành bảo dưỡng chuyên nghiệp.
Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại đây. Liên hệ đặt mua: 0961266886 (Mr. Phúc)

Vietblend cảm ơn bạn đã đọc bài. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để có thể lựa chọn máy pha cà phê espresso phù hợp cho quán mình.

Bài viết cùng chủ đề

Từ khi bắt đầu pha những ly cà phê phin đến chiết cà phê espresso, hẳn trong số chúng ta đều nghe đến khái niệm ngâm ủ cà phê – prewetting (hay preinfusion trong pha espresso). Vậy có nhất thiết phải ngâm ủ cà phê trước khi pha hay không? Và ngâm theo tỉ lệ thế nào, ủ trong thời gian bao lâu? Cùng Vietblend tìm hiểu về vấn đề …

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Backflush chưa? Đây là thuật ngữ chỉ quá trình vệ sinh máy pha cà phê. Vậy cụ thể backflush là những thao tác nào,  quy trình cũng như thời điểm cần thực hiện backflushing ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết này của Vietblend nhé. Về thuật ngữ backflush Backflushing là quá trình làm sạch lưới lọc, đầu dẫn chiết xuất cà …

Như đã đề cập ở bài viết trước của Vietblend, ấm Pour Over là một trong những vật dụng mang tính biểu tượng nhất của phong trào làn sóng thứ ba trong ngành cà phê. Vậy làm thế nào để tìm được một chiếc ấm pha cổ ngỗng phù hợp? Và dựa vào những tiêu chí nào để chọn mua ấm pour over được đúng nhu cầu của mình? Hãy …