0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nói không với say Cafe!

Sau những bài viết tìm hiểu về café của Vietblend, rất nhiều khách hàng đã inbox cho chúng mình rằng: “Uống café thì ngon đấy, nhưng mình lại hay bị say café, nên chẳng dám uống nữa…”

Đừng lo nhé! Có Vietblend ở đây cùng các bạn tìm hiểu các kiến thức, kinh nghiệm để thoải mái thưởng thức cafe mà không sợ say. Bắt đầu ngay thôi nào!

1. Nguyên nhân cửa say cafe?

Say cà phê có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, tác nhân chủ yếu gây nên tình trạng này đó là caffeine – vốn là thành phần chính của cà phê.

Ngoài ra, mức độ say cà phê còn phụ thuộc vào lứa tuổi.Ví dụ: người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) chỉ dung nạp tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Đối với thanh thiếu niên (dưới 16 tuổi) là 100mg/1 ngày. Phụ nữ mang thai và cho con bú là 80mg/1 ngày, trẻ em dưới 6 tuổi không nên uống cafe. Nếu vượt quá mức quy định này, người uống cafe dễ dàng bị say hoặc có những triệu chứng không mong muốn.

2. Triệu chứng của say cafe?

– Tâm trạng bồn chồn, suy nghĩ các vấn đề theo chiều hướng tiêu cực, lo lắng vô cớ. Tinh thần căng thẳng, dễ nổi cáu, khó chịu với những vấn đề xung quanh.

– Tim đập nhanh, khó thở, kèm theo cảm giác cồn cào trong dạ dày.

– Lòng bàn tay tiết nhiều mồ hôi hơn bình thường.

– Run tay, chóng mặt, đau đầu, thậm chí có thể bị buồn nôn.

– Liên tục ợ nóng, cổ họng tiết ra dịch chua, giống với triệu chứng trào ngược dạ dày.

– Xuất hiện những cơn đau ở vùng cơ bắp và lưng.

– Da xuất hiện những nốt đỏ, mẩn ngứa.

Các triệu chứng này có thể ít hay nhiều tùy vào cơ địa của người bị say cafe.

3. Uống cafe như thế nào để không bị say?

– Uống cafe với liều lượng vừa phải

– Không uống cà phê với thuốc, rượu bia

– Chỉ nên uống vào các khung giờ từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa, 1 giờ trưa, 5 giờ 30 tối đến 6 giờ 30 tối

– Không uống cafe khi đói

– Uống cafe nguyên chất

4. Cách điều trị say cafe?

– Uống khoảng 1 lít nước trong vòng 10 phút. Khi đó, cơ thể sẽ khôi phục lại độ ẩm, khoáng chất đã mất đi, giúp cơ thể trở lại trạng thái bình thường như ban đầu.

– Bổ sung tinh bột thông qua một vài thực phẩm như bột mì, cơm, ngũ cốc, bánh quy…

– Vận động nhẹ

– Xông nước nóng

– Uống nước chanh pha mật ong

– Bổ sung kẽm và magie

– Uống nước cam ép Với những tip nho nhỏ trên, Vietblend tin rằng các bạn hẳn đã trang bị cho mình những bí kíp cần thiết để chinh phục cafe

– thức uống của mọi thời đại rồi!

Tham gia các lớp học nhà Vietblend để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc)
– 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học khác tại: bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m, trà Alisan là sự kết tinh hoàn hảo của địa thế trông đặc biệt và điều kiện thời tiết rất riêng. Những lá được sơ chế thủ công cầu kì sẽ đem đến cho bạn những ly trà thơm nồng lại rất tốt cho sức khỏe.

Đá – Một nguyên liệu không màu, không mùi, không vị lại gần như miễn phí, thường hay bị lãng quên phía sau quầy Bar, lại là một thành phần không thể thiếu giúp cho đồ uống tròn vị nhất. Tuy nhiên, pha chế với đá cũng gặp nhiều khó khăn, khi cần ship đi xa hay đảm bảo đá không tan quá nhanh cho khách hàng có thể ngồi nhâm nhi đang dần trở thành một vấn đề được nhiều chủ quán lăn tăn.