0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phong Cách Phục Vụ Rượu Vang Chuyên Nghiệp

Ngày nay khi thưởng thức rượu vang được xem như là một nghệ thuật và để giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn nhất thì sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ rượu vang sẽ giúp khách hàng hiểu được giá trị, chất lượng và đặc trưng của loại rượu mà họ đang thưởng thức. Vì vậy, người làm ngành đồ uống như bạn rất cần nắm vững quy trình này:

1. Giới thiệu

Khi giới thiệu rượu vang, bạn luôn đặt chai rượu nằm trên khăn phục vụ. Khăn vừa giúp bạn không để lại dấu vân tay lên chai rượu, vừa vệ sinh được chai rượu vang trước và sau khi rót rượu, luôn để nhãn rượu xoay về hướng khách hàng.

2. Đọc tên rượu vang

Trước khi mở rượu vang bạn nên giới thiệu và xác nhận với khách hàng loại rượu mà khách đặt theo cách đọc tên rượu như sau: dòng rượu – tên thương hiệu – giống nho – năm hái nho – xuất xứ.

3. Mở rượu vang

Cần xin phép khách hàng trước khi mở chai rượu vang. Sau khi mở dùng khăn lau sạch miệng chai, vì nắp chai hoặc nút bần thường hay để lại vết dơ trên miệng chai chất bẩn sẽ chảy xuống ly rượu.

4. Rót rượu vang và quy cách phục vụ

Chỉ rót khoảng 20 – 30ml cho chủ bữa tiệc thưởng thức trước, nếu vị rượu vang ổn bạn sẽ tiếp tục rót cho từng vị khách trong bữa tiệc. Khi rót và phục vụ bạn luôn đứng bên phải, mất điểm khi bạn để miệng chai gõ vào miệng ly.

Là chủ quán đồ uống hiểu được quy trình phục vụ rượu vang chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng, sự trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng vì vậy anh chị chủ quán chưa hiểu quy trình này đừng quên tham gia khóa học pha chế tại Vietblend để cùng các chuyên gia chuyên nghiệp hóa quy mô quán từ những ngày đầu nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Bia úp ngược đang là một cơn sốt trong giới trẻ. Điều gì đã khiến món cooktail với chai bia đảo ngược được ưa chuộng đến vậy?  Bản chất đây chính là một loại cooktail được pha chế từ nước trái cây, syrup các loại rượu pha chế và bia được úp ngược vào ly bên trong khiên bia được từ từ chảy ra giúp khách hàng có thể thưởng …

Espresso là một món đồ uống phổ biến ở các quán, nhưng cũng rất khó ổn định về chất lượng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê như kỹ năng Barista, máy pha, máy xay, hạt cà phê….nhưng phần lớn vẫn là do tay nghề của Barista. Cùng Vietblend điểm lại 3 thao tác pha chế mà Barista cần chuyên nghiệp và chuẩn nhất để …

Hoàn thiện hương vị cho món trà sữa, topping trân châu luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho thức uống này. Tuy nhiên, khi đã có nguyên liệu chuẩn rất nhiều anh chị chủ quán chưa nấu thành công với món topping này. Hôm nay, cùng Vietblend note lại 6 thao tác nấu trân châu chuẩn vị phục vụ cho khách hàng của anh chị nhé:       …