Phong Cách Phục Vụ Rượu Vang Chuyên Nghiệp

Ngày nay khi thưởng thức rượu vang được xem như là một nghệ thuật và để giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn nhất thì sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ rượu vang sẽ giúp khách hàng hiểu được giá trị, chất lượng và đặc trưng của loại rượu mà họ đang thưởng thức. Vì vậy, người làm ngành đồ uống như bạn rất cần nắm vững quy trình này:

1. Giới thiệu

Khi giới thiệu rượu vang, bạn luôn đặt chai rượu nằm trên khăn phục vụ. Khăn vừa giúp bạn không để lại dấu vân tay lên chai rượu, vừa vệ sinh được chai rượu vang trước và sau khi rót rượu, luôn để nhãn rượu xoay về hướng khách hàng.

2. Đọc tên rượu vang

Trước khi mở rượu vang bạn nên giới thiệu và xác nhận với khách hàng loại rượu mà khách đặt theo cách đọc tên rượu như sau: dòng rượu – tên thương hiệu – giống nho – năm hái nho – xuất xứ.

3. Mở rượu vang

Cần xin phép khách hàng trước khi mở chai rượu vang. Sau khi mở dùng khăn lau sạch miệng chai, vì nắp chai hoặc nút bần thường hay để lại vết dơ trên miệng chai chất bẩn sẽ chảy xuống ly rượu.

4. Rót rượu vang và quy cách phục vụ

Chỉ rót khoảng 20 – 30ml cho chủ bữa tiệc thưởng thức trước, nếu vị rượu vang ổn bạn sẽ tiếp tục rót cho từng vị khách trong bữa tiệc. Khi rót và phục vụ bạn luôn đứng bên phải, mất điểm khi bạn để miệng chai gõ vào miệng ly.

Là chủ quán đồ uống hiểu được quy trình phục vụ rượu vang chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng, sự trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng vì vậy anh chị chủ quán chưa hiểu quy trình này đừng quên tham gia khóa học pha chế tại Vietblend để cùng các chuyên gia chuyên nghiệp hóa quy mô quán từ những ngày đầu nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Với những công sở, những người đi làm, cà phê được xem là thức uống không thể thiếu mỗi ngày. Cà phê cải thiện tâm trạng, giúp bạn tỉnh táo để tập trung làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn uống không đúng cách, cà phê có thể tác động ngược lại. Bởi lẽ, cà phê qua quá trình thu hoạch, rang xay đã làm biến đổi một số chất dinh …

Vài năm gần đây, ngoài phụ gia, còn có nhiều loại hóa chất độc hại được cho vào cà phê. Không chỉ dùng chất độc, có loại “cà phê” hoàn toàn sử dụng đậu nành trộn với hóa chất không rõ nguồn gốc đã bị phanh phui trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều người tiêu dùng hoang mang, không biết cách làm như thế nào để có …

Chỉ cần một chút tinh ý và một vài kiến thức cơ bản là bạn đã có thể phân biệt cà phê Cappuccino & Latte để thưởng thức đúng điệu nhất 2 loại cà phê nổi tiếng thế giới đến từ đất nước  Ý xinh đẹp. Nếu người thưởng thức không thật sành sẽ khó có thể phân biệt Latte với Cappuccino và dễ nhầm lẫn vị của chúng bởi …