0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khám Phá Nguyên Liệu Tạo Ngọt Cho Đồ Uống

Trong pha chế, dù nguyên liệu đã có vị ngọt nhưng vẫn cần dùng sự hỗ trợ của đường, mật ong để nâng hương vị thức uống. Khi không có vị ngọt bổ sung thì thức uống sẽ khó thể hoàn thiện được hương vị. Dù giống nhau ở tính chất và công dụng nhưng mỗi loại nguyên liệu lại có một đặc điểm, vị ngọt cho thức uống khác nhau. Hôm nay, cùng Vietblend hiểu về độ ngọt các nguyên liệu cơ bản để sử dụng cho cho đồ uống của mình phù hợp nhé:

1. Nước Đường Cát – Ngọt Sâu Dễ Tan

Hay còn được gọi là syrup đường cát, được sử dụng nhiều nhất trong việc pha chế hiện nay. Nước đường cát có vị ngọt sâu. Vì đã được chuyển hóa thành dạng lỏng nên nước đường dễ hòa quyện với các nguyên liệu khác khi pha chế.
Ngoài ra, đường nước bảo quản nguyên liệu, giữ hương, giữ vị và màu sắc của trái cây luôn tươi mới như chuối, bơ, táo… nếu để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu, khiến thức uống khi pha chế sẽ không đẹp mắt. Khi ngâm những nguyên liệu này ngập trong nước đường chắc chắn sẽ tránh được hiện tượng này. Nước đường còn giúp nguyên liệu không bị khô và thức uống không bị tách lớp khi để lâu.

2. Nước Đường Phèn – Ngọt Thanh
Nước đường phèn cũng có những tác dụng tương tự như nước đường cát, chỉ khác nhưng đường phèn mang lại vị ngọt thanh và giá thành cao hơn.
Vì đường phèn không đủ ngọt và giá thành cao nên người kinh doanh thường sẽ kết hợp chung với đường cát theo tỉ lệ nhất định. Đường phèn khó tan nên trong pha chế chỉ sử dụng dạng lỏng là nước đường phèn. Thích hợp cho một số món như nha đam đường phèn, trà bông cúc, nước nhãn nhục… yêu cầu tính mát thì vẫn có thể sử dụng đường phèn khô nấu chung khi hỗn hợp đang sôi, lúc này đường phèn sẽ tan dễ hơn.

3. Đường Cát Khô – Ngọt Sâu

Tuy ở trạng thái rắn nhưng đường cát khô dễ tan hơn đường phèn. Đường cát khô được dân pha chế chuyên dùng để ướp những loại trái cây cho ra nhiều nước như mãng cầu, nho, dâu tây, hồng xiêm, dứa…
Đường cát khô được cho trực tiếp trong những công đoạn có sự tác động của nhiệt độ như các loại sữa bắp, đậu nành, mè đen, gấc, gạo, đậu phộng, bí đỏ, nấu hỗn hợp kem sữa, làm bánh flan, nước cốt dừa và đặc biệt dùng để xay sinh tố.

4. Mật Ong Có Vị Ngọt Khác Nhau
Do nguồn mật hoa khác nhau nên vị ngọt của mật ong cũng khác nhau. Thường cứ 1 kg mật ong thì có 700gr đường. Mật ong chính hiệu sử dụng rất tốt cho sức khỏe do được ngấm thẳng vào máu, không cần thông qua hệ tiêu hóa.
Giá thành của mật ong khá cao tuy nhiên vì tốt cho sức khỏe nên mật ong thường được sử dụng cho những món thức uống như trà mật ong, trà gừng, trà quế, các món nước ép giảm cân,…

Nguyên liệu tạo vị ngọt là những gì không thể thiếu trong pha chế thức uống. Tùy vào công thức, thói quen pha chế hay mục đích kinh doanh mà bạn có thể chọn cho mình một nguyên liệu pha chế thức uống phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo giá thành các loại đường nước Hàn Quốc tại Vietblend để tiện sử dụng cho đồ uống của quán mình đấy nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend2019
Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
Website: vietblend.vn

 

Bài viết cùng chủ đề

Khi bắt đầu mở một quán café, bên cạnh việc lên một menu thật ngon, giá cost hợp lý, setup decor quán độc đáo, thu hút, thì việc lựa chọn các loại máy móc cho quán cũng là một vấn đề khiến không ít các anh chị chủ quán phải “đau đầu”.

Vì vậy hôm nay, Vietblend sẽ giúp các anh chị liệt kê ra 05 loại máy móc không thể thiếu, giúp quán vận hành và phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Khoảng 1 năm trở lại đây, trà chanh đã quay trở lại với “phiên bản nâng cấp”: có thương hiệu riêng, đồ uống đa dạng hơn, không gian đẹp hơn, nguồn nguyên liệu pha chế được kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng tất nhiên mức giá nhỉnh hơn. Đặc biệt, không chỉ ở các thành phố lớn, các quán trà chanh có thương hiệu còn xuất hiện khắp các tỉnh thành trên cả nước.