0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thị trường Trà sữa Việt Nam có còn hot?

 Dập tan nghi vấn “sớm nở tối tàn”

Còn nhớ những ngày đầu trà sữa “làm mưa làm gió” tại TP.HCM và Hà Nội, không ít người hoài nghi trào lưu này cũng sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Sau cơn sốt trà sữa giai đoạn 2016-2017 với sự bùng nổ của hàng loạt các thương hiệu lớn như Dingtea, The Tea Pub, Royal Tea, KOI… trào lưu trà sữa cùng nhiều biến tấu như “trà sữa kem cheese”, “sữa tươi trân châu đường đen” hay “trà sữa nướng” đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của giới trẻ.

Ảnh: Internet

3 năm trước, thị trường trà sữa tăng trưởng ‘nóng” đến 200%, đạt quy mô gần 300 triệu USD. Hiện nay, thị trường trà sữa Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 20%. Cả nước có hơn 1.500 quán trà sữa với khoảng 100 thương hiệu đang cạnh tranh khốc liệt.

Cơ hội vẫn rộng mở cho những người giỏi bắt kịp xu hướng…

Trong sự thoái trào của các quán và thương hiệu yếu kém, không đáp ứng nhu cầu của thị trường, các thương hiệu lớn và các quán chất lượng tốt vẫn phát triển ổn định, bền vững và nhân rộng các hình thức mới như take away, order,… cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các app giao đồ ăn.

Thị trường trà sữa không phải đang xuống dốc, thoái trào mà chỉ chững lại để ổn định, thay vì ồ ạt phát triển nóng theo chiều rộng thì thị trường đang khắt khe hơn về chất lượng, “độ sâu” của các quán.

Ảnh: Internet

Hướng đi nào cho các quán trà sữa hiện nay?

Thị trường ngày càng cạnh tranh chuyên nghiệp, chất lượng. Các nguyên liệu luôn được tăng cường và đảm bảo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các quán ngày càng nâng cao chất lượng và xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, tiến đến mục tiêu phát triển bền vững.

Ảnh: Internet

Để tham gia thị trường trà sữa vào thời điểm này, bạn cần trang bị cho quán 1 Menu đồ uống thật bắt trend, nguyên liệu chất lượng và cách pha chế đồng nhất, chuyên nghiệp.

Để học được tất cả những điều này, bạn chỉ cần inbox cho Vietblend để được tư vấn khóa học pha chế trà sữa Đài Loan và dịch vụ set-up Menu, quầy Bar.

Vietblend cùng bạn chinh phục thị trường đồ uống Việt Nam!

––––––––––––––––
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ VIETBLEND
📞 Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
📍 Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Hà Nội
📍 Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
🌎 Website: vietblend.vn
🔍Tìm hiểu thông tin các khóa học tại:
bit.ly/khoahoc-vietblend

Bài viết cùng chủ đề

Được chế biến từ lá và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m, trà Alisan là sự kết tinh hoàn hảo của địa thế trông đặc biệt và điều kiện thời tiết rất riêng. Những lá được sơ chế thủ công cầu kì sẽ đem đến cho bạn những ly trà thơm nồng lại rất tốt cho sức khỏe.

Đá – Một nguyên liệu không màu, không mùi, không vị lại gần như miễn phí, thường hay bị lãng quên phía sau quầy Bar, lại là một thành phần không thể thiếu giúp cho đồ uống tròn vị nhất. Tuy nhiên, pha chế với đá cũng gặp nhiều khó khăn, khi cần ship đi xa hay đảm bảo đá không tan quá nhanh cho khách hàng có thể ngồi nhâm nhi đang dần trở thành một vấn đề được nhiều chủ quán lăn tăn.