0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tiêu Chí Nào Để Thiết Kế Quầy Pha Chế Đạt Tiêu Chuẩn ?

Thoải mái, tiện dụng:
Quy trình làm một món phải hình dung ra trước. Dựa vào đó, sự di chuyển của Barista để hoàn thành món đó nên được thực hiện theo hình chữ X hoặc vòng tròn.
 
Sự sắp xếp vị trí các vật dụng chính là theo nguyên tắc này. Nhờ đó, vào thời điểm đông khách, làm việc ở cường độ cao nhân viên không bị bối rối, nhầm lẫn. Họ luôn thực hiện nhanh, chính xác trong thời gian ngắn.
 
Tiết kiệm không gian: yêu cầu quan trọng trong cách bố trí quầy pha chế cà phê:
Quầy pha chế là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu như máy pha chế, đặc biệt là các loại cafe nhân, cafe hạt rang…. cho nên không gian phải được tiết kiệm và sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả. Bạn phải tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có cách bố trí quầy pha chế sao cho có thể tận dụng được từng cm, không gian phải được dụng một cách tối đa.
 
Phù hợp với tầm với của người pha chế:
Các dụng cụ thiết của quầy pha chế cafe phải có cách bố trí hợp lý, vừa trong tầm với của các nhân viên. Bạn cũng cần sắp xếp các dụng cụ phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế. VD: Trong cách pha chế cafe latte, mocha… bạn luôn phải sử dụng máy xay Espresso và máy đánh sữa nên không nên để tách xa hai loại máy này.
 
Đẹp, chuyên nghiệp, phong cách:
Quầy pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng khi họ bước vào nhà hàng của bạn. Có nhiều khách thích ngồi xung quanh quầy pha chế để vừa thưởng thức đồ uống và xem các Barista biểu diễn các kỹ thuật pha chế. Chính vì vậy bạn phải có cách bố trí quầy pha chế cafe sao cho vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo hứng thú và niềm tin cho khách hàng. Ngoài ra phong cách là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế cafe, quầy pha chế phải nằm trong tổng thể không gian nhà hàng, nhưng cần có điểm nhấn nổi bật nhưng không quá lệch tông.
 
Dễ dàng vệ sinh:
Nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Vì bạn phải vệ sinh một số lượng lớn một cách liên tục nên cần sử dụng thiết bị có chất liệu dễ làm sạch để tiết kiệm thời gian cho công đoạn này. Bạn có thể sử dụng chất liệu inox cho dụng cụ để tăng độ bền và dễ vệ sinh thay vì nhôm hay sắt…
Cách bố trí quầy pha chế cafe nên đảm bảo được các lưu ý trên sẽ trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!
Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tạihttp://bit.ly/khoahocvietblend2019
Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)
Website: vietblend.vn
Bài viết cùng chủ đề

Chuẩn bị hành trang chinh phục khách hàng trong mùa hè – mùa cao điểm để kinh doanh trong ngành đồ uống, đặc biệt với trái cây nhiệt đới sẽ luôn dễ dàng chinh phục mọi khách hàng dù là khó tính. Hiểu được điều này, Vietblend mang đến giải pháp tiện dụng hơn với SHOTT Mango giúp anh chị chủ quán phục vụ khách hàng mùa trái vụ với …

Thạch – một trong những topping không thể thiếu của rất nhiều quán đồ uống, bởi vậy Vietblend chọn 4 công thức thạch đặc biệt nhất để cùng anh chị chủ quán chào hè bứt phá doanh thu với: Vị đặc trưng thanh, mát, không kén người thưởng thức Dễ dàng kết hợp với trà sữa, kem, chè…. Giá cost thấp để tối ưu doanh thu của quán mình Với …

Các chương trình đào tạo nhân viên có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nhân viên bộ phận kinh doanh, bởi vậy Vietblend thường xuyên xây dựng các khóa đào tạo ngắn hạn để trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng và xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, phù hợp với văn hóa và yêu cầu công việc. Đồng …