3 loại trà để pha trà sữa cơ bản nhất

trà để pha trà sữa

Yếu tố quyết định 90% độ ngon của ly trà sữa chuẩn Đài Loan là ở giai đoạn ủ trà. Mỗi nhóm trà khác nhau sẽ có thời gian ủ khác nhau để dậy lên được những mùi vị riêng biệt và giữ được các chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Có 3 nhóm trà để pha trà sữa thường được dùng để pha trà sữa, đó là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.

1. Trà ô long

trà ô long để pha trà sữa

Trà ô long rất phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan, là loại trà được oxy hóa 1 phần (quá trình oxy hóa được 8- 80% thì dừng lại). Mức độ oxy hóa được phản ánh ở màu của nước trà từ hổ phách tới nâu đỏ. Ô Long là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến, trong đó bước vò và oxy hoá được lặp lại nhiều lần.

Quá trình này giúp trà có được các lớp hương thơm và vị hết sức phong phú, nó phức tạp hơn nhiều so với trà xanh, vị chát rất mềm và mượt, giàu hương vị của hoa hoặc trái cây. Chính vì sự giàu có về hương vị nhưng lại rất mượt mà của Ô Long mà nó trở thành loại trà thích hợp nhất cho người mới uống trà.

Trà ô long là trà để pha trà sữa có chất giúp giảm lượng chất béo hấp thụ trong thức ăn, hỗ trợ giảm cân và cải thiện làn da hiệu quả.

Các loại trà sữa tiêu biểu: Trà ô long kem sữa, trà sữa hokkaido…

2. Hồng Trà (trà đen)

trà để pha trà sữa

Là loại trà để pha trà sữa được oxy hóa hoàn toàn, nước trà khi ủ thường có màu nâu sáng tới đỏ đậm. Các loại trà đen có hương vị mạnh nhất, một số loại rất đắng và chát.

Hồng trà được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây, dùng vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Trà đen như một loại thuốc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường, điều hòa lượng đường trong máu, có đặc tính chống viêm, nhiễm khuẩn.

Các loại nổi bật: Hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ…

3. Trà xanh (Lục trà):

trà để pha trà sữa

Trà xanh được dùng phổ biến ở Việt Nam, có tác dụng chống oxy hóa cao, nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể giảm lượng cholesterol, giúp thư giãn và làm dịu tinh thần.

Một số loại trà xanh được ướp thêm hương, hoa rất phổ biến tại Miền Nam như trà lài (lục trà nhài), trà sen, trà sói, trà sâm dứa (gọi theo tên loại cây/ loại hoa được ướp vào trà).

Trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát.

Ở Vietblend, chúng tôi dùng 2 loại lục trà chính để pha trà sữa là trà nhài và trà ô long.

Các loại trà sữa nổi bật: trà xanh sữa, trà sữa bạc hà,…

Web3

Ngoài ra còn có trà khác như trà thiết quan âm (khá giống trà ô long)  đều có thể vận dụng để pha chế trà sữa. Bạn có thể thưởng thức và học cách pha toàn bộ các loại trà và hơn 40 công thức trà sữa Hot nhất với khóa học dạy pha chế trà sữa tại Vietblend – Mở quán thành công sau 1 khóa học.

Đăng ký thông tin ngay để được tư vấn miễn phí:

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Trà sữa trân châu là món đồ uống khá quen thuộc với giới trẻ ngày nay, hầu hết chúng ta đều uống ít nhất một cốc mỗi tuần. Hương vị dễ chịu cùng mức giá khá rẻ khiến nó rất được yêu thích. Nhưng nếu bạn muốn uống một cốc trà sữa thật sang chảnh thì sao? Để đáp ứng nhu cầu đó, hãng trà Tealeaves cùng kết hợp với …

Máy ép hoa quả đang dần được ưa chuộng hơn dụng cụ ép nước cơ bản khác bởi có thể giữ lại được đến 90% lượng vitamin trong trái cây và lượng nước ép nhiều hơn so với các dụng cụ ép trái cây khác. Tuy nhiên, để có máy ép hoa quả phù hợp quán của mình hãy cùng Vietblend tham khảo những lưu ý khi mua sau nhé: …

Café Show – sự kiện tiêu biểu của ngành cafe Châu Á, một triển lãm chuyên chuyên trong ngành cà phê, nơi quy tụ các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên khắp cả nước và thế giới là cơ hội lớn để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thưởng thức văn hóa cafe đẳng cấp, tiên tiến nhất hiện nay. Và năm nay Vietblend tiếp tục được là …