Trà sữa Thái Lan có gì độc đáo mà giới trẻ thích thú đến vậy?

Trà sữa Thái Lan đã không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam, Cha yen (tên gọi trong tiếng Thái của trà sữa Thái Lan) là một điểm sáng về văn hóa ẩm thực đường phố Thái Lan, nhờ vào quá trình chế biến trà cực độc đáo.

photo-03

Cũng giống như các loại ẩm thực Thái khác như lẩu Thái, gỏi miến hải sản…khi sang Việt Nam đều rất được yêu thích vì cũng gần giống với khẩu vị người Việt Nam và có một cái gì đó rất Thái trong cách làm trà sữa khiến người thưởng thức mê mẩn.

Vì vậy khi nhắc đến các món đồ hay thức ăn của Thái Lan thì hay được ủng hộ và ưa chuộng nhiều hơn có lẽ là vì chất lượng và tâm huyết của con người đất nước Chùa Vàng đã để lại trong đó.

img20141009124313267_xwvu
Trà sữa và kem dừa Thái Lan rất được giới trẻ Việt Nam yêu thích

Trà sữa Thái Lan cũng không ngoại lệ, khi đến Việt Nam được các bạn trẻ săn lùng và trở thành trào lưu. Điều khiến trà sữa Thái trở nên “hot” thứ nhất là nơi nó được sinh ra – Thái Lan, và điều đặc biệt hơn nữa có lẽ là hương vị vừa lạ vừa quen từ trà Thái đưa lại. Quen là hương vị giống các loại trà sữa khác, vị thơm ngon béo ngậy từ sữa đặc và đắng chát của trà.

Lạ ở chỗ trà Thái có mùi thơm thanh dịu không chỉ của lá trà, bột trà mà hòa quyện trong đó cả mùi thơm của các loại hoa và các loại thảo mộc như hồi, quế…có tác dụng vừa giải nhiệt, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Chính nhờ điểm này mà đối tượng yêu thích được mở rộng không chỉ là các bạn trẻ mà còn có các bậc phụ huynh lựa chọn cho mọi thành viên trong gia đình.

1

Bắt nhịp được xu hướng các quán trà sữa thêm trà sữa Thái Lan vào menu của mình, mọc thêm các quán chuyên về trà sữa thái với cách làm trà sữa thái độc đáo, hay các quán cafe, các quán ăn vặt, nước giải khát cũng du nhập thêm món thức uống này, rồi các địa chỉ bán hàng online giao hàng tận nơi…

Có nhiều quán lấy món trà sữa Thái làm món chủ đạo, món chính trong menu với đầy đủ hình dáng từ ly nhựa, ly thủy tinh cho đến chai thủy tinh đầy phong cách hay sự tiện lợi của các loại túi mang đi, điều đó càng khiến trà Thái trở thành nhân vật đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

bot

Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm nên giá cả của loại thức uống này cũng bình dân, dao động từ 15 – 40 k. Phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ, các bạn tuổi teen, học sinh nên đây cũng là điểm khiến trà sữa Thái đến được với nhiều đối tượng và càng nhân rộng ra thêm.

tra-sua-tahi-3-phunutoday

Một điểm của trà sữa Thái khiến giới trẻ thích thú nữa là nó cũng đa dạng về chủng loại, màu sắc. Nào là trà sữa Thái đỏ, trà sữa Thái xanh. Mỗi loại có màu sắc rất bắt mắt và mang hương vị riêng. Nếu như trà sữa Thái xanh có màu xanh lá cây khiến thực khách nhìn vào đã xóa tan cái nắng mùa hè cộng với hương vị thanh mát thơm dịu hòa trộn vào nhau của các loại thảo mộc và bột trà. Thì trà Thái đỏ có màu hơi pha lẫn giữa đỏ và cam lại dành cho những bạn thích vị ngọt đậm đà.

kiem-them-thu-nhap-2

Và cũng giống như các loại thức uống được du nhập vào Việt Nam, để phù hợp với gu ẩm thực của người Việt và đa dạng hóa, các chủ quán thường thêm vào các loại thạch, trân châu, pudding, rau câu hay các loại trái cây…làm ly trà sữa Thái Lan càng đặc biệt mang thêm hương vị riêng của từng quán. => Giờ thì bạn đã hiểu vì sao ẩm thực Thái nói chung và Trà sữa Thái Lan nói riêng lại có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ chưa?

Bạn có tò mò về công thức pha chế loại trà sữa này không nào? Hãy tham gia vào lớp học pha chế trà sữa của Vietblend để tìm hiểu về các loại trà sữa và những công thức pha chế chuẩn nhất nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

Bài viết cùng chủ đề

Từ khi bắt đầu pha những ly cà phê phin đến chiết cà phê espresso, hẳn trong số chúng ta đều nghe đến khái niệm ngâm ủ cà phê – prewetting (hay preinfusion trong pha espresso). Vậy có nhất thiết phải ngâm ủ cà phê trước khi pha hay không? Và ngâm theo tỉ lệ thế nào, ủ trong thời gian bao lâu? Cùng Vietblend tìm hiểu về vấn đề …

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Backflush chưa? Đây là thuật ngữ chỉ quá trình vệ sinh máy pha cà phê. Vậy cụ thể backflush là những thao tác nào,  quy trình cũng như thời điểm cần thực hiện backflushing ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết này của Vietblend nhé. Về thuật ngữ backflush Backflushing là quá trình làm sạch lưới lọc, đầu dẫn chiết xuất cà …

Như đã đề cập ở bài viết trước của Vietblend, ấm Pour Over là một trong những vật dụng mang tính biểu tượng nhất của phong trào làn sóng thứ ba trong ngành cà phê. Vậy làm thế nào để tìm được một chiếc ấm pha cổ ngỗng phù hợp? Và dựa vào những tiêu chí nào để chọn mua ấm pour over được đúng nhu cầu của mình? Hãy …