Tuyệt chiêu dùng đá viên khi pha chế cho các Bartender

Tuy phổ biến trong hầu hết quán pha chế nhưng không được đánh giá cao đó chính là đá viên. Bartender mới vào không thể ngờ rằng, trong cocktail lượng đá chiếm đến 50% vai trò trong đồ uống của bạn.

Không chỉ có tác dụng giữ lạnh cho những ly rượu mạnh mà đá được coi như nguồn nước trong các ly cocktail, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng đồ uống.

Là một Bartender mới, việc hiểu tầm quan trọng của viên đá sẽ góp phần không nhỏ trong việc đem đến sự hoàn hảo cho những ly đồ uống. Cùng Vietblend khám phá những bí quyết nhé:

Thứ nhất, bạn nên chọn những viên đá mà dính vào tay khi bạn cầm nó, vì bề mặt của viên đá này rất khô nên chúng sẽ ít bị tan ra hoặc tan rất chậm khi pha chế.

Thứ hai, với những loại cocktail thưởng thức lâu, bạn nên sử dụng những viên đá nặng, to và tinh khiết để đá tan chậm; dùng đá ngược lại nếu là những loại cocktail cần ngay sau khi pha chế.

Thứ ba, không nên sử dụng những viên đá được đập dập cho những công thức yêu cầu phải lắc hay khuấy vì lắc và khuấy làm đá tan nhanh hơn so với bình thường.

Kích cỡ khác nhau dùng trong các loại cocktail khác nhau


Thứ tư
, Kinh nghiệm cho bạn là những viên đá tinh khiết hơn sẽ tan chậm hơn so với những viên đá khác có cùng kích thước. Đồng thời, viên đá có diện tích bề mặt nhỏ hơn sẽ tan nhanh hơn viên đá có bề mặt lớn hơn.

Tìm hiểu thêm công dụng của đá cũng như cách pha chế những đồ uống cocktail ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia học ngay khóa học pha chế tổng hợp của Vietblend tại: https://vietblend.vn/course/khoa-hoc-pha-che-tong-hop/

 

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Hè xanh năm nay Vietblend đồng hành cùng đội tình nguyện viên Đồng hương Phú Thọ sẽ mang làn gió mới của sức trẻ, sức khoẻ đến với địa phương xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Với mong muốn giúp đỡ người dân trong việc ổn định cuộc sống, đặc biệt là hỗ trợ các em nhỏ có thêm điều kiện học tập và phát triển bản …

Đồng hành cùng Vietblend mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn phân phối trên khắp tỉnh thành cả nước. Cơ hội hợp tác bền vững, cam kết lợi nhuận cao, không rủi ro Tiên phong là Công ty dịch vụ đồ uống có bề dày về kinh nghiệm và vị thế trên thị trường, hiểu và mong muốn mang sản phẩm an toàn, chất lượng phục vụ khách hàng …

Espresso là một món đồ uống phổ biến ở các quán, nhưng cũng rất khó ổn định về chất lượng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê như kỹ năng Barista, máy pha, máy xay, hạt cà phê….nhưng phần lớn vẫn là do tay nghề của Barista. Cùng Vietblend điểm lại 3 thao tác pha chế mà Barista cần chuyên nghiệp và chuẩn nhất để …