Blog

Tuyệt chiêu dùng đá viên khi pha chế cho các Bartender

Nguyên liệu phổ biến trong hầu hết quán pha chế nhưng không được đánh giá cao đó chính là đá viên. Bartender mới vào không thể ngờ rằng, trong cocktail thì đá chiếm đến 50% vai trò trong đồ uống của bạn.

Không chỉ có tác dụng giữ lạnh cho những ly rượu mạnh mà đá được coi như nguồn nước trong các ly cocktail, ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị và chất lượng đồ uống.

Là một Bartender mới, việc hiểu những viên đá như thế nào cũng sẽ góp phần không nhỏ đem đến sự hoàn hảo cho những ly đồ uống. Cùng Vietblend khám phá những bí quyết nhé:

Thứ nhất, bạn nên chọn những viên đá mà khi bạn cầm đá phải dính vào tay, điều này chứng tỏ bề mặt của viên đá rất khô nên chúng sẽ ít bị tan ra hoặc tan rất chậm khi pha chế.

Thứ hai, với những loại cocktail thưởng thức lâu, bạn nên sử dụng những viên đá nặng, to và tinh khiết để đá tan chậm; dùng đá ngược lại nếu là những loại cocktail cần ngay sau khi pha chế.

Thứ ba, không nên sử dụng những viên đá được đập dập cho những công thức yêu cầu phải lắc hay khuấy vì lắc và khuấy làm đá tan nhanh hơn so với bình thường.


Thứ tư
, Kinh nghiệm cho bạn là những viên đá tinh khiết hơn sẽ tan chậm hơn so với những viên đá khác có cùng kích thước. Đồng thời, viên đá có diện tích bề mặt nhỏ hơn sẽ tan nhanh hơn viên đá có bề mặt lớn hơn.

Tìm hiểu thêm công dụng của đá cũng như cách pha chế những đồ uống cocktail ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia học ngay khóa học pha chế tổng hợp của Vietblend tại: https://vietblend.vn/course/khoa-hoc-pha-che-tong-hop/

Comments are closed