Tuyệt chiêu dùng đá viên khi pha chế cho các Bartender

Tuy phổ biến trong hầu hết quán pha chế nhưng không được đánh giá cao đó chính là đá viên. Bartender mới vào không thể ngờ rằng, trong cocktail lượng đá chiếm đến 50% vai trò trong đồ uống của bạn.

Không chỉ có tác dụng giữ lạnh cho những ly rượu mạnh mà đá được coi như nguồn nước trong các ly cocktail, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng đồ uống.

Là một Bartender mới, việc hiểu tầm quan trọng của viên đá sẽ góp phần không nhỏ trong việc đem đến sự hoàn hảo cho những ly đồ uống. Cùng Vietblend khám phá những bí quyết nhé:

Thứ nhất, bạn nên chọn những viên đá mà dính vào tay khi bạn cầm nó, vì bề mặt của viên đá này rất khô nên chúng sẽ ít bị tan ra hoặc tan rất chậm khi pha chế.

Thứ hai, với những loại cocktail thưởng thức lâu, bạn nên sử dụng những viên đá nặng, to và tinh khiết để đá tan chậm; dùng đá ngược lại nếu là những loại cocktail cần ngay sau khi pha chế.

Thứ ba, không nên sử dụng những viên đá được đập dập cho những công thức yêu cầu phải lắc hay khuấy vì lắc và khuấy làm đá tan nhanh hơn so với bình thường.

Kích cỡ khác nhau dùng trong các loại cocktail khác nhau


Thứ tư
, Kinh nghiệm cho bạn là những viên đá tinh khiết hơn sẽ tan chậm hơn so với những viên đá khác có cùng kích thước. Đồng thời, viên đá có diện tích bề mặt nhỏ hơn sẽ tan nhanh hơn viên đá có bề mặt lớn hơn.

Tìm hiểu thêm công dụng của đá cũng như cách pha chế những đồ uống cocktail ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia học ngay khóa học pha chế tổng hợp của Vietblend tại: https://vietblend.vn/course/khoa-hoc-pha-che-tong-hop/

 

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Đứng đầu bảng xếp hạng trái cây giàu vitamin C, vị thanh chua và man mát, cùng rất nhiều vitamin giúp tràn đầy hứng khởi với đồ uống từ SHOTT Raspberry. Đặc biệt cho ngày sang thu, Vietblend gửi tặng anh chị chủ quán công thức đồ uống từ SHOTT Raspberry cải thiện menu với các đồ uống hot trend đủ các tiêu chí: Hợp với xu hướng “healthy”. Giàu …

Trong pha chế, dù nguyên liệu đã có vị ngọt nhưng vẫn cần dùng sự hỗ trợ của đường, mật ong để nâng hương vị thức uống. Khi không có vị ngọt bổ sung thì thức uống sẽ khó thể hoàn thiện được hương vị. Dù giống nhau ở tính chất và công dụng nhưng mỗi loại nguyên liệu lại có một đặc điểm, vị ngọt tạo ra cho thức …

Ngày nay, rất nhiều anh chị chủ quán mong muốn tìm quán cà phê mua nhượng lại để có thể điều hành và đưa quán đi vào hoạt động luôn. Tuy nhiên, rất nhiều anh chị mắc phải sai lầm trước khi mua lại mô hình cà phê của chủ quán cũ. Hãy cùng Vietblend điểm lại một vài lưu ý để quyết định đầu tư mô hình của mình …