0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tuyệt chiêu dùng đá viên khi pha chế cho các Bartender

Tuy phổ biến trong hầu hết quán pha chế nhưng không được đánh giá cao đó chính là đá viên. Bartender mới vào không thể ngờ rằng, trong cocktail lượng đá chiếm đến 50% vai trò trong đồ uống của bạn.

Không chỉ có tác dụng giữ lạnh cho những ly rượu mạnh mà đá được coi như nguồn nước trong các ly cocktail, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng đồ uống.

Là một Bartender mới, việc hiểu tầm quan trọng của viên đá sẽ góp phần không nhỏ trong việc đem đến sự hoàn hảo cho những ly đồ uống. Cùng Vietblend khám phá những bí quyết nhé:

Thứ nhất, bạn nên chọn những viên đá mà dính vào tay khi bạn cầm nó, vì bề mặt của viên đá này rất khô nên chúng sẽ ít bị tan ra hoặc tan rất chậm khi pha chế.

Thứ hai, với những loại cocktail thưởng thức lâu, bạn nên sử dụng những viên đá nặng, to và tinh khiết để đá tan chậm; dùng đá ngược lại nếu là những loại cocktail cần ngay sau khi pha chế.

Thứ ba, không nên sử dụng những viên đá được đập dập cho những công thức yêu cầu phải lắc hay khuấy vì lắc và khuấy làm đá tan nhanh hơn so với bình thường.

Kích cỡ khác nhau dùng trong các loại cocktail khác nhau


Thứ tư
, Kinh nghiệm cho bạn là những viên đá tinh khiết hơn sẽ tan chậm hơn so với những viên đá khác có cùng kích thước. Đồng thời, viên đá có diện tích bề mặt nhỏ hơn sẽ tan nhanh hơn viên đá có bề mặt lớn hơn.

Tìm hiểu thêm công dụng của đá cũng như cách pha chế những đồ uống cocktail ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia học ngay khóa học pha chế tổng hợp của Vietblend tại: https://vietblend.vn/course/khoa-hoc-pha-che-tong-hop/

 

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Chuẩn bị hành trang chinh phục khách hàng trong mùa hè – mùa cao điểm để kinh doanh trong ngành đồ uống, đặc biệt với trái cây nhiệt đới sẽ luôn dễ dàng chinh phục mọi khách hàng dù là khó tính. Hiểu được điều này, Vietblend mang đến giải pháp tiện dụng hơn với SHOTT Mango giúp anh chị chủ quán phục vụ khách hàng mùa trái vụ với …

Thạch – một trong những topping không thể thiếu của rất nhiều quán đồ uống, bởi vậy Vietblend chọn 4 công thức thạch đặc biệt nhất để cùng anh chị chủ quán chào hè bứt phá doanh thu với: Vị đặc trưng thanh, mát, không kén người thưởng thức Dễ dàng kết hợp với trà sữa, kem, chè…. Giá cost thấp để tối ưu doanh thu của quán mình Với …

Các chương trình đào tạo nhân viên có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nhân viên bộ phận kinh doanh, bởi vậy Vietblend thường xuyên xây dựng các khóa đào tạo ngắn hạn để trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng và xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, phù hợp với văn hóa và yêu cầu công việc. Đồng …