0961 266 886
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vùng Trà Assam – Bản sắc Ấn Độ trong những ly trà sữa Đài Loan

Hồng trà, hay trà đen, là loại trà được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Trà đen được trồng phổ biến ở rất nhiều nơi, và bên cạnh Trung Quốc thì Ấn Độ, với Assam là cái tên nổi bật, cũng là một trong những vùng trồng trà nổi tiếng.

Trà Assam được đặt tên theo khu vực sản xuất nó, chính là vùng Assam Ấn Độ. Không giống với các loại trà khác, trà Assam được trồng ở vùng biển, có hương thơm đặc trưng của mùi mạch nha. Trà Assam có vị dịu mát và không hề có vị đắng gắt, khó chịu. Chính vì vậy, loại trà này được ưa chuộng tại nhiều quốc gia và được xem như biểu tượng văn hóa của Ấn Độ chứ không chỉ đơn thuần là một loại trà.

Ảnh: Internet

Một số công dụng tuyệt vời của trà Assam có thể kể đến như:

– Trà Assam B hỗ trợ và bảo vệ hệ thống miễn dịch

– Giúp giảm căng thằng hiệu quả, tăng sự thoải mái và tạo năng lượng cao cho ngày làm việc

– Phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch.

– Về sức khỏe tổng thể: chống hôi miệng, sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa sâu răng, bảo vệ răng và giúp giảm cân.

Ảnh: Internet

Quy trình làm ra trà Assam:

– Làm héo

Mục đích của việc làm héo là làm giảm độ ẩm trong lá và cho phép hương vị phát triển hơn nữa. Làm héo thường được diễn ra trong nhà. Thời gian làm héo ngắn sẽ giúp lá giữ được vẻ ngoài màu xanh lá cây, hương vị cỏ. Trong khi đó, một thời gian làm héo dài sẽ làm tối và tăng cường hơn các hợp chất thơm.

– “Diệt màu xanh”

Bước thứ hai đó là “diệt màu xanh” (kill-green). Bước này sẽ oxy hoá đến mức cao nhất để lá trà từ màu xanh chuyển qua màu đen. Việc này được thực hiện thông qua hấp, bắn chảo, nướng hoặc sử dụng lò nung nóng. Người ta cho rằng, công đoạn này càng kéo dài, trà sẽ càng thơm.

– Oxy hoá

Do quá trình Oxy hoá, những chiếc lá được trải qua một sự biến đổi hoàn toàn và có hương vị, hương thơm khác biệt hoàn toàn với những loại trà không trải qua công đoạn này.

– Cán trà

Cán bao gồm việc định hình các lá theo một quy trình chặt chẽ. Lá được cố định bằng cách cuộn nhẹ nhàng, tuỳ thuộc vào kiểu dáng, chúng có hình dạng như viên nén. Trong quá trình cuộn, tinh dầu và nhựa cây có thể chảy ra khỏi lá, làm tăng thêm hương vị. Lá càng cuộn chặt, chúng sẽ có độ tươi lâu hơn.

– Sấy khô

Công đoạn này giữ cho trà không bị ẩm. Sấy khô làm tăng hương vị trà và giảm độ ẩm, giúp đảm bảo trà sẽ được sử dụng lâu dài.

Ảnh: Internet

Hương vị trà Assam nồng đậm, chất phác như những con người làm ra nó. Trà Assam ngày nay không chỉ dành riêng cho những người sành trà thưởng thức, mà còn là một nguyên liệu quen thuộc trong các ly đồ uống hiện đại cho giới trẻ như trà sữa Đài Loan, Hồng Kông,… Nhờ có nguyên liệu này, vị trà sữa trở nên ngọt ngào, đậm đà hơn, pha trộn đặc trưng tinh túy của cả hai nền văn hóa.

Hiện nay, Vietblend đang phân phối độc quyền dòng sản phẩm trà Assam B đến từ thương hiệu High Tea Đài Loan.

Liên hệ ngay tới Hotline hoặc inbox Fanpage để được tư vấn tận tình nhất nhé!

➖➖➖➖➖➖➖➖➖
Tham khảo thêm các sản phẩm mà Vietblend đang cung cấp vui lòng
📣 Truy cập website: https://shop.vietblend.vn/
📞 Hotline: 1900 6948 nhánh 2 | 0964 699 686 (Miền Bắc) | 0907 135 792 (Miền Nam)
📲Mua hàng tại gian hàng chính hãng LazMall trên Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vietblend-store/
🏦 Mua hàng trực tiếp tại siêu thị:
📍Miền Bắc: Số 10/1, Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
📍Miền Nam: Số 74 cư xá Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết cùng chủ đề

Espresso – một thức uống rất phổ biến ở các quán cà phê, nhưng cũng là món khiến người ta “rối não” khi muốn pha chế. Cùng một loại cà phê, cùng một cỡ hạt xay, thậm chí cùng một người đứng quầy, nhưng chất lượng mỗi ly Espresso thu được lại có thể không giống nhau – đó mới chính là cái khó khi pha chế thức uống này.  …

Hậu vị của cà phê (hay còn gọi là Aftertaste), đề cập đến mùi vị và hương thơm lưu lại trong miệng của cà phê sau khi nuốt. Nếu so sánh với các loại thức uống khác, hậu vị của cà phê tồn tại lâu hơn. Tùy vào từng loại cà phê mà hậu vị lưu lại khác nhau, thậm chí hậu vị của một ly cà phê Espresso từng …

Hè đến rồi, nếu là một người mê cà phê cold brew, chắc hẳn bạn đang muốn tìm kiếm một dụng cụ pha cà phê lạnh tốt với mức giá phù hợp và đặc biệt dễ sử dụng, không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp đúng không nào? Cùng Vietblend tìm hiểu 2 dòng bình ngâm cà phê lạnh đang được đông đảo anh em dân cà phê mê …