zalo

Điều gì khiến Sữa yến mạch Otis The Barista One được đông đảo giới pha chế yêu thích?

Như đã đề cập ở bài viết trước, xu hướng lựa chọn sữa thực vật thay thế cho sữa bò đang ngày một thịnh hành, kể cả trong lĩnh vực pha chế, trong đó sữa yến mạch được đông đảo barista lựa chọn để pha chế, đặc biệt là khi thực hiện pha các thức uống từ cà phê bởi những đặc tính tuyệt vời, khác biệt vượt trội của sữa yến mạch so với các loại sữa hạt thông thường.
Otis Oat Milk là một trong những thương hiệu sữa yến mạch được ưa chuộng trên thị trường, và đặc biệt dòng The Barista One hiện đang được đông đảo barista lựa chọn để sử dụng trong pha chế, đặc biệt là latte art. Cùng tìm hiểu lý do vì sao dòng sữa này lại được ưu ái như vậy qua bài viết này nhé.

Sữa yến mạch trong pha chế cà phê

Có thể nói, sữa yến mạch là đối thủ mạnh nhất khi ta đặt lên bàn cân lựa chọn để thay thế sữa bò.

Về dinh dưỡng, sữa yến mạch dễ tiếp cận hơn vì không có chất gây dị ứng và thường được bổ sung vitamin, khoáng chất, cũng như chứa rất nhiều chất xơ hoà tan có lợi cho hệ tiêu hoá.
Về hương vị, yến mạch là một loại ngũ cốc vì vậy chúng mang theo trong mình hương vị của lúa mì, vị ngọt thanh tự nhiên mà không cần thêm đường.

Về kết cấu, sữa yến mạch chứa nhiều protein, có kết cấu dạng kem đặc, vị béo của bơ, có khả năng co giãn tốt và tạo bọt đẹp, thích hợp để kết hợp cùng các thức uống từ cà phê, đặc biệt là có thể sáng tạo những tác phẩm latte art tuyệt vời.

Cách thức steam sữa yến mạch cũng tương tự sữa bò với nhiệt lượng khoảng 55-65°C, càng tạo nhiều bọt thì kết cấu càng mịn và cho phép giữ tạo hình tốt và lâu hơn.

Đương nhiên, để có thể phát huy tối đa điểm mạnh của sữa yến mạch, cũng như kiểm soát kết cấu và hương vị của sữa, đòi hỏi barista cần nhiều yêu cầu hơn về kiến thức và kỹ năng khi pha chế và tạo hình.

Sữa yến mạch Otis Oat Milk Barista One

Sữa yến mạch Otis được sản xuất từ 100% yến mạch trồng tại vùng Southland và South Canterbury, hai vùng phát triển yến mạch lớn nhất New Zealand.

Với đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi, nguồn nước sạch mát, cùng phương pháp trồng xen canh và quy trình trồng – thu hoạch chuyên nghiệp, yến mạch trồng tại đây mang hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và ổn định, hương vị đặc trưng, đặc biệt hứa hàm lượng protein cao, mang đến chất lượng vượt trội so với yến mạch trồng ở các vùng trồng khác trên thế giới.

Phiên bản The Barista One được tạo ra dành riêng cho barista sử dụng khi trong pha chế, có kết cấu dày và cảm giác miệng tốt (creamy mouthfeel), ngọt thanh từ vị yến mạch tự nhiên,.

Đặc biệt với hàm lượng protein cao, The Barista One dễ làm nóng hơn, và protein cũng là thành phần chịu trách nhiệm tạo nên bọt sữa khi đánh nóng. Những loại sữa thay thế khác thường khó để làm dày lên và dùng cho latte art, nhưng với sữa yến mạch The Barista One, bạn khó có thể nhận ra được sự khác biệt khi so sánh với sữa bò tươi thanh trùng.

Thêm vào đó, Otis The Barista One khi kết hợp cùng trà và cà phê có mức độ cân bằng cao, vị ngọt đến từ yến mạch phù hợp làm sáng rõ những đặc tính tồn tại trong trà, cà phê ngay cả những hương vị phức tạp nhất, như rất nhiều Barista nổi tiếng đã chia sẻ, hương vị của từng vùng miền trà và cà phê sẽ được giữ nguyên vẹn khi kết hợp với sữa yến mạch Otis Barista One.

Với xu hướng thay thế sữa bò bằng sữa thực vật đang rất thịnh hành hiện nay, sữa yến mạch Otis nói chung, phiên bản The Barista One nói riêng, sẽ là một lựa chọn tối ưu, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mà vẫn hoàn thành tốt khả năng thay thế sữa bò trong pha chế.

Vietblend hiện đang phân phối chính hãng các dòng sữa yến mạch thương hiệu Otis Oat Milk tại thị trường Việt Nam. Tham khảo và đặt mua sản phẩm tại đây bạn nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Từ khi bắt đầu pha những ly cà phê phin đến chiết cà phê espresso, hẳn trong số chúng ta đều nghe đến khái niệm ngâm ủ cà phê – prewetting (hay preinfusion trong pha espresso). Vậy có nhất thiết phải ngâm ủ cà phê trước khi pha hay không? Và ngâm theo tỉ lệ thế nào, ủ trong thời gian bao lâu? Cùng Vietblend tìm hiểu về vấn đề …

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Backflush chưa? Đây là thuật ngữ chỉ quá trình vệ sinh máy pha cà phê. Vậy cụ thể backflush là những thao tác nào,  quy trình cũng như thời điểm cần thực hiện backflushing ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết này của Vietblend nhé. Về thuật ngữ backflush Backflushing là quá trình làm sạch lưới lọc, đầu dẫn chiết xuất cà …

Như đã đề cập ở bài viết trước của Vietblend, ấm Pour Over là một trong những vật dụng mang tính biểu tượng nhất của phong trào làn sóng thứ ba trong ngành cà phê. Vậy làm thế nào để tìm được một chiếc ấm pha cổ ngỗng phù hợp? Và dựa vào những tiêu chí nào để chọn mua ấm pour over được đúng nhu cầu của mình? Hãy …