0348 888 589
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bí quyết mở quán cafe với 100 triệu

Mở quán cafe với 100 triệu liệu có thể được không? Có rất nhiều bạn muốn kinh doanh quán cafe nhưng lại không thể huy động được lượng vốn lớn. Hầu hết chỉ huy động được khoảng trên dưới 100 triệu. Liệu rằng với số vốn đó có thể mở quán cafe được không? Hãy cùng xem lời khuyên của các chuyên gia nhé !

Với số vốn 100 triệu thì việc mở quán cafe với phong cách sang trọng là điều không thể được. Cho nên bạn cần phải xác định rõ ràng quán cafe của mình dành cho những đối tượng khách như thế nào?

Và chúng tôi khuyên bạn nên hướng tới mô hình quán cafe sạch hay còn gọi là cafe nguyên chất dành cho các bạn trẻ và những người yêu thích loại cafe này. Loại hình này có những ưu điểm như: nội thất đơn giản, chi phí đầu tư thấp, nhanh chóng thu hồi vốn… Cùng tham khảo một số bước cần chuẩn bị nhé

1. Xác định quy mô kinh doanh cafe của quán

Các quán cafe phê sạch chỉ cần diện tích nhỏ khoảng 25-35 m2 với khoảng 20-30 khách. Bàn ghế trong quán nên để loại nhỏ và thấp để tiết kiệm diện tích và tăng số bàn. Bạn chỉ nên đầu tư cho mặt bằng và bàn ghế trong quán với khoảng 15-20% tổng số vốn đầu tư.

Trong quán chỉ cần 1 quầy pha chế với các dụng cụ và một thùng đựng hạt cafe để quảng cáo hoặc bán cho khách thích mua về. Chính vì hướng tới sự đơn giản nên nội thất quán không cần quá cầu kì, chủ yếu là không tạo ra cảm giác chật chội khi vào quán.

Xem thêm: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì?

2. Xác định phong cách quán và bố trí nội thất

Điều này phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và sở thích cũng như đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Bạn có thể thuê các kiến trúc sư và bàn bạc với họ mong muốn của mình để họ có thể thiết kế cho bạn một quán cafe theo đúng mong muốn và hoạt động hiệu quả hơn.

Bàn ghế trong quán nên bố trí đa dạng các loại từ 2, 4 đến 6 người để có thể linh động trong việc bố trí chỗ ngồi cho khách.

Một điểm cần chú ý nữa là cần phải bố trí những khu chào đón khách hoặc sảnh chờ trong trường hợp khách vào quán quá đông. Việc bố trí nội thất và đồ đạc trong quán chỉ nên chiếm khoảng 10% tổng số vốn đầu tư.

quán cafe nhỏ và đẹp

3. Mua sắm dụng cụ, nguyên liệu và thuê nhân viên

Trong thời gian thi công quán bạn nên xác định những dụng cụ cần mua sắm và nguồn cung nguyên liệu. Đối với quán cafe sạch thì các loại dụng cụ như máy xay cà phê, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng…

Các loại dụng cụ, máy móc và nguyên liệu cho quán chỉ nên chiếm khoảng 35-40% tổng số vốn đầu tư.  Bên cạnh đó bạn còn cần phải xác định số nhân viên cần thuê như nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lý…

Nếu bạn đã học qua khóa học pha chế thì có thể tự mình đảm nhiệm vị trí pha chế kiêm quản lý cửa hàng.

Xem thêm: Khóa học pha chế đồ uống tổng hợp

4. Cafe nguyên chất

Vấn đề quan trọng nhất khi mở quán cafe sạch chính là phải có cafe chất lượng ngon và đảm bảo. Cafe sạch là loại cafe có màu nâu cánh gián, trong, không sánh và một ít bọt nâu từ cafe. Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, loại cafe chất lượng nhất và ổn định để đảm bảo nguồn cung.

Nếu bạn đã học qua khóa học pha chế tại Vietblend thì chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp cả nguyên liệu và các loại máy pha chế cần thiết cho quán cafe sạch mà không cần tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu chất lượng và ổn định.

Hy vọng một số lời khuyên của chúng tôi về Mở quán cafe với 100 triệu có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết và có được một khởi đầu suôn sẻ.

(nguồn: kinhdoanhcafe)

XEM THÊM: CHIA SẺ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE

 

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc  : Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Mọi người chắc hẳn đã nghe nhiều về kinh nghiệm mở quán rồi đúng không ạ, nhưng thường không lưu lại được mấy? Liệu có phải vì các thông tin đó quá khô khan?
Vậy hãy cùng Vietblend tìm hiểu cách mở quán cà phê bách chiến bách thắng từ kinh nghiệm… ” thoát ế” nhé! Đọc xong bài là một mũi tên trúng hai đích luôn nè!

Dường như không hàng quán nào muốn bỏ lỡ mùa mua sắm cuối năm, vì đây là thời điểm người tiêu dùng chi tiêu mạnh tay nhất, nhu cầu ăn uống, tụ tập tại quán cũng nhiều nhất.
Vậy nếu chưa hoặc đang lên kế hoạch cho đợt lễ cuối năm, bạn hãy thử các điều sau nhé