zalo

Blog

Như đã đề cập ở bài viết trước của Vietblend, ấm Pour Over là một trong những vật dụng mang tính biểu tượng nhất của phong trào làn sóng thứ ba trong ngành cà phê. Vậy làm thế nào để tìm được một chiếc ấm pha cổ ngỗng phù hợp? Và dựa vào những tiêu chí nào để chọn mua ấm pour over được đúng nhu cầu của mình? Hãy …

THÁNG BA VỀ, HỌC PHA CHẾ MỞ QUÁN THÔI Check ̣lịch khai giảng tháng 3/2023 và đăng ký ngay! Mùa hè sắp tới – thời điểm lý tưởng để bạn mở quán chính là lúc này – nguyên liệu cost rẻ, nhu cầu giải khát tăng cao. Học ngay hôm nay để: Nắm giữ các công thức pha chế đồ uống hot trend, NGON – ĐẸP – COST THẤP Bỏ …

Không phải ngẫu nhiên mà cà phê ở Ethiopia lại vẫn luôn có vị thế lớn trong làng cà phê thế giới. Sự hấp dẫn của cà phê nơi đây không chỉ bởi sự đang dạng, độc đáo của mỗi một loại hạt, mà còn là những câu chuyện bí ẩn bao trùm lên quốc gia này. Những hương vị mới lạ, độc đáo với các loại cà phê hương …

Với không ít người trong số chúng ta, có lẽ hương vị đầu tiên mà ta nghĩ đến khi nhắc đến cà phê sẽ là vị đắng. Điều này khá dễ hiểu khi mà những ly cà phê đen, đậm đắng là thứ ta tiếp xúc nhiều nhất. Nhưng thực tế, trong cà phê có nhiều vị hơn thế, mà vị ngọt là một ví dụ điển hình. Vậy vị …

Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao lại cần dùng một chiếc ấm cổ ngỗng để pha pour over? Ấm pour over cổ ngỗng thì có gì để khiến người ta phải bỏ một khoản tiền gấp nhiều lần chiếc ấm thông thường để sở hữu nó? Cùng Vietblend tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. Vì sao lại cần một chiếc ấm pour over cổ ngỗng? Nói …

Ổn định nhiệt độ luôn là mục tiêu chính cho sự cải tiến liên tục trên các máy pha espresso trong hàng thế kỷ qua, cũng là một chủ đề được bàn luận sôi nổi khi nhắc đến pha cà phê espresso. Ngày nay, nhiệt độ pha chế đã trở thành đối trọng với áp suất trong thế cân bằng tạo nên chất lượng một cốc espresso hoàn hảo. Nhiệt …